Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo dân tộc, miền núi

Lan Hương

Sáng 30/8, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6, năm 2019.

 

Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo dân tộc, miền núi

    Toàn cảnh buổi gặp gỡ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết: Mục tiêu của Chương trình là vận động nguồn lực để trao 2 căn nhà tình thương và 1.000 suất học bổng, 3.000 phần quà cho trẻ em; động viên những trẻ em kém may mắn, cùng nhau thắp lên những ngọn lửa yêu thương, khích lệ tinh thần ham học và khát vọng vươn lên thay đổi cuộc sống của trẻ em.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, hơn 300 trẻ em sẽ được mời tham dự Chương trình được tổ chức vào ngày 8/9/2019 tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội) trong đó có 109 trẻ em là trẻ dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, trẻ em khuyết tật đặc biệt đến từ các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tây Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh sẽ được nhận học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000đ) và quà (mỗi suất trị giá 500.000đ).

Ngoài ra, dự kiến ngày 9/9/2019, tại Phủ Chủ tịch, 109 trẻ em ở các địa phương, cán bộ phụ trách và một số nhà trợ tiêu biểu về dự chương trình tại Hà Nội sẽ được Phó Chủ tịch nước gặp gỡ, thăm hỏi và động viên tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập của các em. Đây là niềm tự hào có ý nghĩa khích lệ các em nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, biến ước mơ về một tương lai tươi sáng trở thành hiện thực.

Trước đó trong chuỗi sự kiện của Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6 này, Ban Tổ chức cũng đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tại một số địa phương tổ chức trao quà và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên và 80 suất cho trẻ em huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn (mỗi suất bao gồm 500.000đ tiền mặt và túi quà trị giá 300.000đ).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Canh gà lá thuốc của người Dao

Canh gà lá thuốc của người Dao

Với người Dao Khâu ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, món canh gà lá thuốc là một trong những món canh không thể thiếu đối với đời sống đồng bào.
Gia Lai: Bảo tồn văn hóa cồng chiêng

Gia Lai: Bảo tồn văn hóa cồng chiêng

Toàn xã Kông Pla huyện Kbang hiện có 4 làng đồng bào dân tộc thiểu số. Với đồng bào dân tộc thiểu số ở đây, tiếng cồng chiêng như là cội nguồn của bản sắc văn hóa.
Khá lên từ nuôi ong mật

Khá lên từ nuôi ong mật

Những năm gần đây, nghề nuôi ong lấy mật đã giúp nhiều hộ dân tại một số địa phương trong cả nước phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.
Thi đua là yêu nước

Thi đua là yêu nước

Cách đây đúng 72 năm, giữa thời kỳ gian khổ, ác liệt nhất trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân tộc ta, theo sáng kiến của Chủ tịch Hồ Chí ...
Tạo cơ hội thoát nghèo cho người dân

Tạo cơ hội thoát nghèo cho người dân

Cô Ba là xã vùng cao, biên giới của huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng. Xã có 701 hộ, trên 3.400 nhân khẩu, nằm trên địa hình đồi núi cao, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 45,5%, dân ...
Người đam mê gìn giữ văn hóa truyền thống

Người đam mê gìn giữ văn hóa truyền thống

Ông Y Ó Byă (Ama Khoát), dân tộc Ê Đê ở buôn Chàm A, xã Cư Drăm (Krông Bông- Đắk Lắk) là một trong số những người con của núi rừng Tây Nguyên còn giữ được sự đam mê ...
Hướng tới sinh kế bền vững

Hướng tới sinh kế bền vững

Một trong những chương trình tín dụng ưu đãi có ý nghĩa lớn đối với những hộ mới thoát nghèo tại Phú Thọ triển khai đó là vay vốn theo Quyết định 28/2015/QĐ-TTg của ...

Tin nóng

Ấn tượng đám cưới  của người Dao ở Ba Vì

Ấn tượng đám cưới của người Dao ở Ba Vì

Nằm dưới chân núi Tản Viên, cách trung tâm Hà Nội chưa đến 100 km, đồng bào dân tộc Dao (xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) vẫn còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc. Trong đó có thể kể đến là lễ cưới truyền thống của người Dao.

Xem nhiều nhất