Đảng bộ Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

Trung Hiếu

Ngày 4/7, tại Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đảng bộ Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Sơn Minh Thắng phát biểu tại Hội nghị.

Dự Hội nghị có ông Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực, Phùng Khánh Tài và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm thực hiện sự lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, được sự phối hợp chặt chẽ của Đảng đoàn, Ban Thường trực và Thủ trưởng Cơ quan, Ban Chấp hành Đảng bộ đã phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện chương trình công tác đạt nhiều kết quả quan trọng

Nổi bật như phối hợp lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; phối hợp lãnh đạo việc tổ chức Đại hội MTTQ các cấp và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX kịp thời, đổi mới, chất lượng, đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, các cấp ủy cũng đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần của Chỉ thị số 05-CT/TW; công tác tổ chức xây dựng Đảng được coi trọng. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ, các chi bộ được thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch đề ra; công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể tiếp tục được quan tâm. Các đoàn thể trong Đảng bộ hoạt động tích cực, hiệu quả.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận nhằm đưa ra những kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm và những giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Sơn Minh Thắng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương khẳng định, trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam đã phối hợp với Đảng đoàn, Thủ trưởng cơ quan lãnh đạo cấp ủy chi bộ phối hợp với lãnh đạo các ban, đơn vị động viên cán bộ, đảng viên, quần chúng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Về nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2019, ông Sơn Minh Thắng đề nghị Đảng ủy cơ quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đảng đoàn, Ban Thường trực, Thủ trưởng cơ quan để lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên tích cực trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. 

Trong đó, công tác trọng tâm là phối hợp lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 -2024; thực hiện tốt Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra giám sát; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; quan tâm đổi mới phương thức hoạt động của các đoàn thể.

Đặc biệt cần làm công tốt công tác tư tưởng tạo sự đồng thuận trong toàn Đảng bộ, kịp thời nắm bắt tư tưởng trong cán bộ, công chức, viên chức, thực hiện đầy đủ nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đảng bộ Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 - 1

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh phát biểu tại Hội nghị.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và các đại biểu tham dự Hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, Ban Thường vụ Đảng ủy sẽ hoàn thiện những nội dung trong báo cáo và đưa ra phương hướng cụ thể để hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm 2019.

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan bám sát chương trình công tác năm 2019, sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối, kịp thời triển khai và phổ biến đầy đủ các nội dung đến các chi bộ. Bên cạnh đó cấp ủy các chi bộ cần nghiêm túc thực hiện theo chương trình công tác; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thường kỳ và sinh hoạt chuyện đề; phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các ban, đơn vị trong việc nắm bắt tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, kịp thời giải quyết những vấn đề nổi cộm ngay tại cơ sở…

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn, trong 6 tháng cuối năm, trên cơ sở những kết quả đạt được từng cán bộ, đảng viên tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2019.

* Tại Hội nghị, ông Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Anh Tuấn - sinh hoạt tại Đảng bộ Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam; trao quyết định cho bà Trương Thị Ngọc Ánh giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam.

* Nhân dịp này, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm liên tục.

Đảng bộ Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 - 2

Quang cảnh Hội nghị.

Đảng bộ Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 - 3

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Sơn Minh Thắng trao quyết định cho Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh.

Đảng bộ Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 - 4

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Sơn Minh Thắng trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Anh Tuấn.

Đảng bộ Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 - 5

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm liên tục.

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất