Đang đánh cầu lông, Trưởng Công an thị trấn bị đâm

Trong lúc đang giao lưu cầu lông công chức người lao động, ông Hoà bất ngờ bị Thống dùng dao đâm 3 nhát và phải nhập viện. Trưa 27/2, ông Nguyễn Hữu Vân, Chủ tịch UBND thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin trên.

Theo ông Vân, sự việc xảy ra khoảng 15h30' chiều ngày 26/2 tại Trung tâm văn hóa huyện. Vào thời gian ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Công an thị trấn Đô Lương đang ở điểm thi đấu cầu lông (do huyện tổ chức) thì bất ngờ bị Trịnh Lê Thống (40 tuổi, trú tại xã Đà Sơn, Đô Lương) dùng dao đâm 3 nhát, nạn nhân gục tại chỗ và được người dân đưa đi cấp cứu.

Cũng theo ông Vân, nguyên nhân được xác định là cách đây khoảng 8 năm, đối tượng Thống có gây rối tại trạm thu phí đường 15 (nay trạm này đã xóa bỏ) thì anh Hòa có đến giảng hòa và giải quyết vụ việc.

Hai năm sau, đối tượng Thống lên trụ sở Công an thị trấn để tìm ông Hòa nhưng không gặp. Trong lúc tìm ông Hoà, Thống gặp một cán bộ Uỷ ban mặc áo xanh giống ông Hòa nên đã chém ông này một nhát vào tay.

Sau đó, đối tượng Thống đã bị bắt và nghi tâm thần nên được đưa đi trại giáo dưỡng. Đi trại giáo dưỡng được một thời gian, Thống bỏ trốn và nay về và tìm ông Hòa để trả thù.

“Lúc đó, ông Hòa đang đánh cầu lông thì thấy Thống xuất hiện nên ông đã dừng để kiểm tra trong người Thống có vũ khí gì không?. Thì bất ngờ, Thống dùng con dao nhọn thủ sẵn trong người đã đâm 3 nhát vào đầu, tay và ngực ông Hoà”. Vẫn theo ông Vân, trong các vết thương có một vết đâm vào bắp tay nặng nhất khâu hàng chục mũi, hai vết còn lại chỉ xây xướt nhẹ. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Đô Lương đã bắt đối tượng Thống để tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết, ông Hòa làm công an tại thị trấn Đô Lương được 10 năm nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất