Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo

T.V.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 16/7, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh do bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn cùng đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương và Nghĩa trang Hàng Keo, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các đại biểu cũng đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Thay mặt đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh; kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm anh linh các Anh hùng, đồng chí, đồng bào đã anh dũng hy sinh vì công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước tại mảnh đất linh thiêng Côn Đảo; đồng thời, trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh; huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các đồng chí lão thành cách mạng đã chia thành 4 đoàn nhỏ đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, thương bệnh binh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại đây, đại diện các đoàn đại biểu đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sức khỏe và chúc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương bệnh binh vượt khó, vươn lên, phát huy tinh thần  cách mạng tiếp tục nuôi dạy con ngoan, thành đạt; tích cực tham gia các phong trào hành động tại địa phương và có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội.

Trước đó, Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã dự lễ chào cờ ở khu vực Cột cờ tại vòng xoay đường Tôn Đức Thắng - Lê Hồng Phong, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Năm 2022, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên vận động, huy động các nguồn lực để làm nhà ở cho hộ ...
Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa ký Quyết định số 71 QĐ-LĐTBXH công bố kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 theo chuẩn ...

Tin nóng

Mang xuân ấm đến người nghèo

Mang xuân ấm đến người nghèo

Hơn 200 ngôi nhà Đại đoàn kết đã được MTTQ TP Hà Nội bàn giao cho người nghèo. Để kịp mang xuân ấm cho người nghèo, cán bộ MTTQ các cấp đã làm việc không có ngày nghỉ để bàn giao nhà Đại đoàn kết và trao những phần quà Tết tới tận tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Xem nhiều nhất