Đảng sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, bản lĩnh, uy tín

Nhóm phóng viên

Chia sẻ về những cảm xúc, suy nghĩ, niềm tin và kỳ vọng tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ông Lê Đình Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hải Dương đã trả lời phỏng vấn của phóng viên bên lề Đại hội.

Thưa ông, là đại biểu chính thức dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, xin ông chia sẻ cảm nghĩ của mình?

Ông Lê Đình Long: Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Đại hội đảng rất quan hệ đến tương lai cách mạng của Đảng ta và nhân dân ta. Đại hội sẽ làm cho Đảng ta đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, tư tưởng và hành động đã nhất trí, càng nhất trí hơn nữa”. Những ngày này, ở khắp nơi trên cả nước đâu đâu cũng ngập tràn sắc đỏ và vàng của cờ Tổ quốc và muôn triệu trái tim đang hướng về Thủ đô Hà Nội - nơi diễn ra Đại hội XIII của Đảng.

Được vinh dự là một đại biểu chính thức dự Đại hội, tôi có một cảm xúc rất đặc biệt: xúc động và vô cùng vinh dự, tự hào. Qua công tác chuẩn bị cho Đại hội chu đáo, tỉ mỉ, khoa học ở tất cả các khâu, tôi tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp; qua đó bản thân tôi và mỗi người dân thành phố Hải Dương nói riêng và người dân cả nước nói chung sẽ thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong việc chèo lái con thuyền đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức, tranh thủ thuận lợi và thời cơ đưa đất nước chúng ta phát triển nhanh, bền vững trong thời kỳ mới.

Tại kỳ Đại hội này, Đảng ta cũng đánh giá về quá trình 35 năm đổi mới, ông kỳ vọng gì tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII?

Ông Lê Đình Long: Đại hội Đảng là cơ quan lãnh đạo cao nhất của mỗi cấp bộ đảng, là cầu nối quan trọng giữa hai nhiệm kỳ. Thành công của đại hội thể hiện năng lực, sự đoàn kết của cấp ủy, sự lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ của nhiệm kỳ trước, là bước khởi động quan trọng, tạo động lực cho nhiệm kỳ mới. Mỗi kỳ đại hội lại đặt ra yêu cầu tăng cường vai trò lãnh đạo toàn diện, trực tiếp của cấp ủy để tập hợp, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm kỳ mới.

Là một đại biểu chính thức về dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tôi đặt niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong thời gian tới. Qua việc nghiên cứu các văn kiện trình tại Đại hội, tôi rất ấn tượng với việc xây dựng mục tiêu cụ thể gắn liền với những dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước. Đó là đến năm 2025 kỷ niệm 50 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước: là nước đang phát triển, có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp.

Đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng: là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là nước CHXHCN Việt Nam: trở thành nước phát triển, thu nhập cao. Việc xác định mục tiêu gắn liền với những dấu mốc như vậy thể hiện sự kết nối giữa quá khứ - hiện tại và tương lai, là sự viết tiếp những trang lịch sử oai hùng của dân tộc trong thời kỳ đổi mới. Chủ đề, phương châm của Đại hội Đảng có nhiều đổi mới so với nhiệm kỳ trước; qua đó thể hiện quyết tâm đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ sự nghiệp đổi mới, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới.

Trong mỗi kỳ Đại hội, công tác nhân sự là một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm. Ông có thể chia sẻ những kỳ vọng của mình về việc Đại hội XIII sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, bản lĩnh chính trị, uy tín và năng lực?

Ông Lê Đình Long: Có rất nhiều nhiệm vụ, giải pháp đã được nghiên cứu để thực hiện trong nhiệm kỳ tới, nhưng có thể thấy Đại hội đặc biệt quan tâm đến lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Tăng cường xây dựng Đảng về chính trị; coi trọng xây dựng Đảng về tư tưởng; tập trung xây dựng Đảng về đạo đức; đẩy mạnh xây dựng Đảng về tổ chức.

Tôi tin tưởng rằng Đảng sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, bản lĩnh chính trị, uy tín và năng lực để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trách nhiệm của người giới thiệu

Trách nhiệm của người giới thiệu

Hiện các bộ, ngành, địa phương, tổ chức, đơn vị đang lấy ý kiến cử tri để giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân ...

Xem nhiều nhất