Đăng thông tin ‘một vợ được lấy nhiều chồng’ lên Facebook, người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

Nguyễn Quốc

Một người phụ nữ ở Thừa Thiên – Huế vừa bị cơ quan chức năng tỉnh này xử phạt 5 triệu đồng sau khi đăng tải thông tin “một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới” lên Facebook cá nhân.

Ngày 3/3, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạm hành chính đối với bà Phan Nguyễn T.N. (22 tuổi, trú tại phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, tỉnhThừa Thiên - Huế).

Bà N. (bìa trái) tại buổi làm việc với cơ quan chức năng.
Bà N. (bìa trái) tại buổi làm việc với cơ quan chức năng.

Trước đó, vào lúc 14h ngày 2/3/2021, bà N. đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook cá nhân của mình thông tin từ một trang mạng có địa chỉ baocuti.com với nội dung: "Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới".

Nội dung bà N. đăng tải là sai sự thật về chính sách, pháp luật Việt Nam, gây hoang mang dư luận. Cụ thể, nội dung này trái với Luật Hôn nhân và gia đình được quy định tại Điều 2: “Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng”.

Hành vi của bà N. đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Tại buổi làm việc, bà N. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Đồng thời, cam kết không tái diễn hành vi tương tự.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N. số tiền 5 triệu đồng và buộc phải gỡ bài, đăng thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất