Đang trao đổi về việc tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam

M.L.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam và Mỹ đang trao đổi về việc tàu sân bay Hoa Kỳ thăm cảng của Việt Nam trong năm 2018.

Về câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết, mục đích chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis tới Việt Nam trong thời gian tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho hay, thông tin về chuyến thăm này sẽ do Bộ Quốc phòng Việt Nam cung cấp vào thời điểm thích hợp. 

Được đề nghị xác nhận thông tin tàu sân bay Mỹ sẽ thăm Việt Nam trong tháng 3/2018 và ý nghĩa của chuyến thăm lần đầu tiên của tàu sân bay Hoa Kỳ, Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Trong triển khai chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ, Việt Nam chủ trương phát triển hợp tác sâu rộng với tất cả các đối tác trên cơ sở cùng có lợi, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới. Trên tinh thần đó, hai bên đang trao đổi về việc tàu sân bay Hoa Kỳ thăm cảng của Việt Nam trong năm 2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Singapore nâng tuổi nghỉ hưu

Singapore nâng tuổi nghỉ hưu

Truyền thông Singapore hôm 4/3 cho biết, Singapore sẽ nâng tuổi nghỉ hưu theo luật định lên 63 và tuổi tái tuyển dụng lên 68 bắt đầu từ ngày 1/7/2022.

Xem nhiều nhất