Dành 892 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông

Việt Thắng

100% đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thông qua Chính sách hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non và học sinh phổ thông năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đối tượng áp dụng là trẻ em mầm non và học sinh phổ thông đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông (không bao gồm các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài) trên địa bàn Hà Nội; học viên đang theo học tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn Hà Nội; cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông (không bao gồm các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài), các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, mức hỗ trợ bằng 50% mức học phí hằng tháng của năm học 2021-2022 do HĐND TP quy định đối với cơ sở giáo dục công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên, tương ứng với hình thức học thực tế của tháng, tương ứng từng vùng, từng cấp học sau khi đã thực hiện chính sách giảm học phí theo quy định tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản quy định khác có liên quan.

Đối tượng được hưởng chế độ miễn phí theo quy định sẽ không được hưởng chế độ hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết này.

Thời gian hỗ trợ, theo thời gian học sinh học thực tế (bao gồm thời gian học theo hình thức trực tiếp, trực tuyến), tối đa không quá 9 tháng/năm học 2021-2022.

Tổng kinh phí thực hiện chính sách là 892 tỷ đồng (năm 2021 là 396 tỷ đồng và năm 2022 là 496 tỷ đồng). Nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách thành phố cấp năm 2021 và từ nguồn dự phòng ngân sách thành phố năm 2021.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài và hiện đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn TP Hà Nội, gây ảnh hưởng đến kinh tế và đời sống của nhân dân. Do vậy thời gian qua HĐND, UBND TP đã có nhiều các giải pháp nhằm hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Để cùng chia sẻ với người dân trên địa bàn TP Hà Nội trước những khó khăn, trước mắt nhằm giảm bớt chi phí tài chính đối với phụ huynh, học sinh do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, cần thiết phải ban hành chính sách hỗ trợ học phí cho trẻ em học mầm non và học sinh phổ thông năm học 2021-2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất