Đánh bom nghiêm trọng ở Pakistan

Duy Long

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong một vụ đánh bom xảy ra ngày 10/8 tại thành phố Chaman thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.

Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: Getty).
Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: Getty).

Theo cảnh sát địa phương, vụ đánh bom xảy ra gần đường Mall ở thành phố Chaman, giáp giới Afghanistan. Một chiếc xe của Lực lượng phòng, chống ma túy (ANF) của Pakistan được cho là mục tiêu của vụ tấn công. Những kẻ tấn công đã cài bom vào chiếc xe máy đỗ gần chiếc xe của lực lượng ANF, sau đó kích nổ từ xa.

Hiện chưa rõ có nhân viên nào của ANF thiệt mạng hay bị thương trong vụ nổ hay không. Vụ đánh bom đã khiến cửa sổ của các tòa nhà gần đó bị vỡ, cũng như một số phương tiện giao thông đỗ trong khu vực bị hư hại. Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, lực lượng cứu hộ, cảnh sát và an ninh đã phong tỏa hiện trường, đưa những người thiệt mạng và bị thương tới bệnh viện. Một số người đang trong tình trạng nguy kịch.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã kịch liệt lên án vụ tấn công. Hiện chưa có tổ chức và cá nhân nào thừa nhận đã tiến hành vụ đánh bom nói trên. Lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (18/9)

Tin vắn quốc tế (18/9)

CHDC Congo: Các nhóm vũ trang ở Nam Kivu cam kết ngừng bắn; NATO giảm quy mô cuộc tập trận quân sự ở Gruzia; Nhật Bản hỗ trợ Cuba chống dịch; Ấn Độ nỗ lực giảm thâm ...
Đầu tư song phương Mỹ - Trung chạm đáy

Đầu tư song phương Mỹ - Trung chạm đáy

Căng thẳng leo thang trên nhiều lĩnh vực khiến đầu từ song phương giữa Mỹ và Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm nay giảm xuống mức thấp nhất trong gần một thập niên ...

Xem nhiều nhất