Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ sau thời gian chống chọi với Covid-19

PV

Theo nguồn tin từ giới truyền thông và giới nghệ sĩ hải ngoại, danh ca Lệ Thu qua đời lúc 19h ngày 15/1 (giờ Mỹ) sau thời gian chống chọi với Covid-19. Nữ danh ca hưởng thọ 78 tuổi.

Danh ca Lệ Thu.
Danh ca Lệ Thu.

Cũng theo Jimmy Nhựt Hà, được sự ủy quyền của gia đình, anh sẽ sớm cập nhật ngày giờ tang lễ tới những người yêu mến giọng ca Lệ Thu.

Vào đầu tháng 1 năm nay, con gái danh ca Lệ Thu đã cập nhật về tình trạng sức khỏe của mẹ mình. Cô cho biết bà đã nhiễm Covid-19 và trong tình trạng nguy kịch, được điều trị tại phòng điều trị tích cực của Bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ).

Con gái nữ danh ca nói thêm trước đó, bà bị ho nhiều ngày nên đã đến bệnh viện khám bệnh và được bác sĩ chẩn đoán mắc Covid-19. Sau đó, bà đã nhập viện để điều trị nhưng không qua khỏi.

Khi nghe tin danh ca Lệ Thu qua đời, hàng loạt những nghệ sĩ đã gửi lời tiếc thương đến giọng ca gạo cội. Trong đó, diễn viên, MC Đức Tiến cho biết, anh xót xa khi nghe tin bà qua đời. Nam nghệ sĩ nói rằng anh rất đau buồn khi nghe tin này từ người nhà của cố danh ca. Anh kể từ trước nay, anh cũng từng không ít lần gặp gỡ, đồng hành cùng danh ca Lệ Thu trong nhiều chương trình. MC Jimmy Nhựt Hà và ca sĩ Hàn Thái Tú cũng để lại lòng tiếc thương với sự ra đi của nữ danh ca gạo cội.

Tiếng hát Lệ Thu lan tỏa với các ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Trường Sa... cũng như nhiều nhạc phẩm tiền chiến, tình khúc 1954-1975. Năm 1980, Lệ Thu sang Mỹ định cư cùng gia đình. Bà vẫn ca hát không ngơi nghỉ cho đến nay.

Trong một chia sẻ vào năm 2011, danh ca Lệ Thu hoài niệm con đường nghệ thuật: “Tôi rất tin vào định mệnh. Ca hát là cái nghiệp, bởi vì nghề thì đâu có lâu như vậy”. Về biệt danh “giọng ca vàng mười, giọng ca vàng ròng”, bà bật cười và nói đó là danh xưng được các nghệ sĩ khác khen tặng.

Danh ca Lệ Thu và ca sĩ Khánh Ly.
Danh ca Lệ Thu và ca sĩ Khánh Ly.

Ca sĩ Quang Thành, quản lý của danh ca Khánh Ly và là một người em của danh ca Lệ Thu, cho biết: "Cách đây một tiếng hơn tôi có nói chuyện với cô Khánh Ly, cô nói với tôi cô mong cô Lệ Thu sẽ sớm khoẻ lại để tham gia chương trình Vòng tay nhân ái với chúng tôi lần nữa vào tháng 4 sắp tới. Nhưng đã không thể rồi, cô Lệ Thu đã bỏ chúng tôi rồi. Cô Khánh Ly liên tục gọi 'Thu ơi'".

Ca sĩ Quang Thành cũng cho biết thêm hiện tại tình hình dịch Covid-19 ở Mỹ đang rất căng thẳng, các nhà tang lễ đang quá tải nên việc an táng cho danh ca Lệ Thu sẽ phải trì hoãn trong khoảng thời gian vài tuần.

Danh ca Lệ Thu sinh ngày 16/7/1943. Tên thật của bà là Bùi Thị Oanh, là một trong những giọng ca hàng đầu của nền tân nhạc Việt Nam. Lúc sinh thời và hoạt động ca hát, danh ca Lệ Thu được yêu mến qua những ca khúc của các nhạc sĩ như Phạm Đình Chương, Đoàn Chuẩn, Cung Tiến, Phạm Duy...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội An, Mỹ Sơn đón khách

Hội An, Mỹ Sơn đón khách

Đô thị cổ Hội An đã mở cửa trở lại bằng hoạt động tham quan khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế…

Tin nóng

Xem nhiều nhất