Đánh chết hàng xóm chỉ vì mâu thuẫn khi xem công tơ điện

Hạnh Nguyên

Sau khi xem công tơ điện, Giáo và Kiều (Hà Tĩnh) xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn Giáo về nhà lấy tuýp sắt đánh chết người đàn ông cùng tổ dân phố.

Bị cáo Trần Đình Giáo tại phiên tòa.

Sáng ngày 15/6, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử công khai bị cáo Trần Đình Giáo (44 tuổi, trú Phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội danh giết người.

Theo cáo trạng của VKS, vào khoảng 15h30 ngày 16/10/2016, tại tổ dân phố Long Hải (Phường Kỳ Long) Trần Đình Giáo và Trần Quang Kiều (34 tuổi, trú cùng tổ dân phố) xảy ra mâu thuẫn trong việc xem đồng hồ công tơ điện.

Hai người lao vào đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn và tách ra đưa về nhà. Tuy nhiên, Giáo vẫn tiếp tục về nhà lấy một con dao ra thách thức đánh nhau với anh Kiều.

Bị khiêu khích, anh Kiều cũng lấy dao từ nhà ra để “ăn thua” với Giáo. Sự việc tiếp tục được mọi người can ngăn và đưa anh Kiều về nhà đóng cửa lại.

Sau đó, Trần Đình Giáo tiếp tục lấy một ống tuýp sắt ra đánh nhau với Kiều bất chấp sự can ngăn của mọi người, hậu quả anh Kiều bị Giáo cầm tuýp sắt đánh trúng hai cái vào đầu. Theo kết quả giám định pháp y, Trần Đình Kiều tử vong do vỡ hộp sọ, chấn thương sọ não.

Về phía Trần Đình Giáo, sau khi gây ra vụ việc đã chạy về nhà, đến khoảng 19h cùng ngày thì bị đau được gia đình đưa đi khám và phát hiện dập lách và gãy xương sườn, tổn hại sức khỏe 34%.

Sau khi gây ra vụ việc, Trần Đình Giáo đã vận động gia đình vay mượn bồi thường cho gia đình nạn nhân 170 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Trần Đình Giáo đã thành khẩn khai báo và cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình, cho rằng lúc gây án bản thân bực tức không kìm nén được nên mới ra tay chứ không có ý định giết chết nạn nhân.

Xét thấy hành vi Trần Đình Giáo là nguy hiểm cho xã hội, có tính chất côn đồ, vì chút mâu thuẫn nhỏ nhặt mà ra tay tước đoạt mạng sống người khác, làm mất ANTT trên địa bàn cần phải nhận một hình phạt thích đáng.

Tuy nhiên xét thấy nạn nhân cũng có một phần lỗi, bản thân Giáo đã thành khẩn, ăn năn hối hận nên HĐXX đã tuyên phạt Trần Đình Giáo 8 năm tù giam, đồng thời phải cấp dưỡng nuôi 3 con nhỏ của nạn nhân đến tuổi trưởng thành.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất