Đánh thức nghệ thuật cổ điển sau dịch bệnh

Bảo Anh

Tiếp tục nỗ lực đưa nghệ thuật cổ điển đến gần hơn với công chúng sau kỳ tránh dịch Covid-19, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) đã đề ra nhiều giải pháp.

NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOB) cho biết, cũng như nhiều nhà hát trong cả nước, VNOB đang gặp nhiều khó khăn về mặt nguồn nhân lực, khi cả 3 đoàn đều thiếu biên chế. Việc đào tạo diễn viên, đạo diễn, biên đạo cũng có nhiều thách thức do thời gian gần đây, VNOB hầu như không có chuyên gia nước ngoài sang hướng dẫn.

Để hỗ trợ VNOB hoạt động trở lại, Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Bộ VHTTDL đã làm việc với Nhà hát Lớn, Nhà hát Âu Cơ… giảm giá thuê địa điểm, giúp VNOB có thể sáng đèn trở lại. Tuy nhiên về lâu dài, VNOB cần có một địa điểm biểu diễn riêng, cố định để hoạt động hiệu quả hơn.

Theo NSƯT Trần Ly Ly, để đối phó với những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, VNOB đang tính toán đến việc cân đối ngân sách, giảm số lượng, tăng chất lượng chương trình. Bên cạnh đó, VNOB cũng đang nỗ lực tìm hướng đi bằng việc xã hội hóa các chương trình biểu diễn nghệ thuật, tìm nguồn tài trợ nhờ tăng cường quảng bá sản phẩm nghệ thuật… Với sự nỗ lực của các nghệ sĩ, hy vọng những tác phẩm kinh điển mang thương hiệu của VNOB như “Viên đạn thần” hay “Hồ Thiên Nga”… sẽ ngày càng nhiều.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đón đọc Tinh hoa Việt số 145

Đón đọc Tinh hoa Việt số 145

Mời quý độc giả tìm đọc ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 145, dày 32 trang, in trên giấy tốt, trình bày đẹp, phát hành trên toàn quốc ngày 10/4/2021. Giá: ...
‘Nét và hình’

‘Nét và hình’

Vào ngày 18/4, tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm mỹ thuật “Nét và hình” của họa sĩ Nguyễn Dương Đính.
‘Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính’

‘Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính’

Ngày 12/4, tại Hải Phòng đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tầm và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu ...

Xem nhiều nhất