Đánh thức nghệ thuật cổ điển sau dịch bệnh

Bảo Anh

Tiếp tục nỗ lực đưa nghệ thuật cổ điển đến gần hơn với công chúng sau kỳ tránh dịch Covid-19, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) đã đề ra nhiều giải pháp.

NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOB) cho biết, cũng như nhiều nhà hát trong cả nước, VNOB đang gặp nhiều khó khăn về mặt nguồn nhân lực, khi cả 3 đoàn đều thiếu biên chế. Việc đào tạo diễn viên, đạo diễn, biên đạo cũng có nhiều thách thức do thời gian gần đây, VNOB hầu như không có chuyên gia nước ngoài sang hướng dẫn.

Để hỗ trợ VNOB hoạt động trở lại, Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Bộ VHTTDL đã làm việc với Nhà hát Lớn, Nhà hát Âu Cơ… giảm giá thuê địa điểm, giúp VNOB có thể sáng đèn trở lại. Tuy nhiên về lâu dài, VNOB cần có một địa điểm biểu diễn riêng, cố định để hoạt động hiệu quả hơn.

Theo NSƯT Trần Ly Ly, để đối phó với những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, VNOB đang tính toán đến việc cân đối ngân sách, giảm số lượng, tăng chất lượng chương trình. Bên cạnh đó, VNOB cũng đang nỗ lực tìm hướng đi bằng việc xã hội hóa các chương trình biểu diễn nghệ thuật, tìm nguồn tài trợ nhờ tăng cường quảng bá sản phẩm nghệ thuật… Với sự nỗ lực của các nghệ sĩ, hy vọng những tác phẩm kinh điển mang thương hiệu của VNOB như “Viên đạn thần” hay “Hồ Thiên Nga”… sẽ ngày càng nhiều.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cơn sốt check in tại thị trấn có tên gọi 'Corona'

Cơn sốt check in tại thị trấn có tên gọi 'Corona'

Ban đầu, đây chỉ là một trò đùa của người dân địa phương với cái tên "Corona". Thị trấn ít người biết đến bất ngờ trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng được mọi ...

Tin nóng

Buồn vui điện ảnh Việt

Buồn vui điện ảnh Việt

Tưởng như điện ảnh Việt Nam sẽ tạo ra một “cú hích” lớn trong dịp đầu năm với loạt bộ phim được đưa ra rạp. Thế nhưng, “niềm vui ngắn chẳng tày gang” mới đây nhiều đoàn làm phim đã thông báo lỗ, thậm chí phải ngừng chiếu. 

Xem nhiều nhất