Danh tính hai nạn nhân tử vong trong vụ rơi thang máy tòa nhà 7 tầng

b.phúc (tổng hợp)

Ngày 26/5, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đã bàn giao hai nạn nhân tử vong trong vụ rơi thang máy tại 12 ngõ 532 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình cho gia đình lo hậu sự.

Theo cơ quan công an, danh tính hai nạn nhân tử vong là Phạm Quang Kiên (38 tuổi ở xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, Hà Nội) là công nhân sửa chữa thang máy và Nguyễn Danh Chung (27 tuổi ở Đội 3 xã Đan Thê, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Phía gia đình các nạn nhân cũng không có yêu cầu cơ quan công an xác minh điều tra thêm để làm rõ vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, khoảng 18h ngày 25/5, Công an quận Ba Đình nhận được tin báo có tai nạn thang máy tại nhà dân có địa chỉ tại số 12 ngõ 523 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội). Ngôi nhà này có quy mô 7 tầng, 1 tum với diện tích khoảng 97 m2. Tại thời điểm cứu nạn, cứu hộ, công trình đang trong quá trình cải tạo, sửa chữa.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình sửa chữa, thang máy tại nhà người dân xảy ra sự cố trượt cáp. Ngay khi tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hộ đã phát hiện, tiếp cận và đưa nạn nhân Phạm Quang Kiên trên nóc cabin thang máy ra ngoài và đưa đến bệnh viện, tuy nhiên người này đã tử vong ngay sau đó.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn một nạn nhân tại hiện trường vụ rơi thang máy.
Lực lượng cứu hộ cứu nạn một nạn nhân tại hiện trường vụ rơi thang máy.

Qua nắm tình hình, phát hiện một nạn nhân còn kẹt lại dưới hố pit của thang máy. Đến 21h cùng ngày (25/5) lực lượng chức năng đã đưa nạn nhân Nguyễn Danh Chung ở pit cầu thang máy tầng 1 cũng đã tử vong về nhà xác Bệnh viện 354.

Để giải quyết sự cố trên, Công an quận Ba Đình đã đề nghị Trung tâm chỉ huy chi viện 1 xe chữa cháy của Công an quận Đống Đa, 1 xe cứu nạn, cứu hộ và 1 xe tải chở phương tiện của Đội Cảnh sát Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2 (Công an thành phố Hà Nội) đến hiện trường để phối hợp đưa nạn nhân ra bên ngoài.

Cùng với đó, chỉ huy Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng điều động 1 xe chỉ huy trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác cứu nạn cứu hộ. Hiện trường vụ việc đang được phong tỏa phục vụ công tác điều tra.

Trước đó như đã thông tin, khoảng 17h30 tối 25/5, Đội Cảnh sát PCCC - CNCH, Công an quận Ba Đình nhận được thông tin thang máy của ngôi nhà 8 tầng tại ngõ 523 Kim Mã (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) bị rơi. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã điều 1 xe cứu hộ tới hiện trường.

Thời điểm xảy ra sự việc, trong nhà có một số phòng cho thuê. Sự cố rơi thang máy đã khiến 2 người đàn ông tử vong. Hiện lực lượng chức năng đã hoàn thành việc tổ chức cứu hộ cứu nạn và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thị trường lao động: Cung - cầu lệch pha

Thị trường lao động: Cung - cầu lệch pha

Nguồn cung lao động chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi kinh tế, đặc biệt đối với lao động có trình độ chuyên môn cao. 

Xem nhiều nhất