Đạo diễn Đoàn Bình qua đời do tai nạn giao thông ở tuổi 46

B.Phúc (tổng hợp)

Đạo diễn Đoàn Bình, người đứng sau hàng loạt gameshow truyền hình ăn khách, vừa qua đời do tai nạn giao thông tại TP HCM. Anh hưởng dương 46 tuổi.

Đạo diễn Đoàn Bình, người đứng sau nhiều gameshow giải trí đình đám.
Đạo diễn Đoàn Bình, người đứng sau nhiều gameshow giải trí đình đám.

Nghệ sĩ Đoàn Mai Trang xác nhận em trai út - đạo diễn Đoàn Bình mất ngày 6/1/2022 vì tai nạn giao thông tại TP HCM. 

Đạo diễn Thanh Hiệp, đồng nghiệp của Đoàn Bình thông tin thêm, tối 6/1/2022, đang lưu thông trên đường Nguyễn Văn Hưởng (TP Thủ Đức - TP HCM) thì xe ô tô Đoàn Bình tông vào một cái hố. Đạo diễn Đoàn Bình bị chấn thương nặng và tử vong sau đó. Trên xe lúc này có 3 người bạn khác và một trong số đó bị thương nặng.

Do đang thời Covid-19, gia đình nam đạo diễn đã quyết định hoả thiêu thi thể Đoàn Bình vào ngày 7/1/2022 và sẽ tổ chức tang lễ sau. Nam đạo diễn qua đời và để lại 4 người con đang tuổi ăn tuổi học.

Đoàn Bình sinh năm 1976, là một đạo diễn, người dàn dựng các chương trình, gameshow giải trí ăn khách trên sóng truyền hình. Trong đó có các chương trình Vợ chồng son, Bạn muốn hẹn hò, Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo, Một phút để chiến thắng, Giọng hát Việt... Đây đều là những gameshow giải trí có lượng người theo dõi lớn và tạo được sự mới lạ, quy tụ nhiều gương mặt ngôi sao của Vbiz tham gia.

Mặc dù tốt nghiệp ngành kỹ sư tin học (1995-1999), Đoàn Bình lại chọn nghệ thuật làm con đường tương lai của mình. Anh sau đó theo học chuyên ngành Đạo diễn, trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP HCM (2000-2003) và tốt nghiệp cử nhân loại xuất sắc. Đoàn Bình từng tốt nghiệp loại giỏi ngành Đạo diễn sân khấu với vở Carmen và vở diễn được biểu diễn tại nhiều sân khấu khác ở TP HCM. 

Đạo diễn Đoàn Bình và cha - NSƯT Đoàn Bá.
Đạo diễn Đoàn Bình và cha - NSƯT Đoàn Bá.

Một lý do nữa khiến Đoàn Bình đến với nghệ thuật là có sự ảnh hưởng từ gia đình. Anh là con của cố NSƯT Đoàn Bá, nguyên Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Các chị gái của Đoàn Bình gồm Mai Phương, Mai Lan, Mai Trang sinh sống ở nước ngoài, đều là những nghệ sĩ được đồng nghiệp, khán giả yêu mến.

Theo thông tin của chị Mai Anh, vợ đạo diễn Đoàn Bình, các chị gái khi biết tin em trai qua đời đã rất đau buồn, đang thu xếp về Việt Nam sớm nhất để làm tang lễ cho anh.

Ngoài vai trò đạo diễn, dàn dựng các gameshow giải trí kể trên, Đoàn Bình còn tham gia sân khấu kịch và điện ảnh. Anh giữ vai trò giám đốc sản xuất phim Ngược sóng, Phó đạo diễn phim truyền hình Tiếng dương cầm trên biển. Đoàn Bình tham gia đòng phim Lục lạc huyền bí3 chàng trai tuổi Hợi (vai anh Ba), phim Đại gia đình và tham gia các vở diễn Số đỏPhận làm gáiOan Thị Mầu...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất