Đạo diễn Việt Nam giành giải tại Liên hoan phim Busan

Dự án If Wood Could Cry, It Would Cry Blood được vinh danh giải ArteKino International Award.

Đạo diễn Việt Nam giành giải tại Liên hoan phim Busan
Đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan

Chợ dự án châu Á (APM) nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Busan 2021 vừa công bố, dự án If Wood Could Cry, It Would Cry Blood (đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan, nhà sản xuất Ngô Thị Bích Hạnh) được vinh danh giải ArteKino International Award. Giải thưởng có trị giá 6.000 Euro.

Đây là bộ phim dựa trên tiểu thuyết “Tấm ván phóng dao” của tác giả Mạc Can. Phim thắng giải cũng có thể lựa chọn trình chiếu trên website của ARTE Kino Festival. APM là thị trường dành cho các tác phẩm đồng sản xuất lớn nhất khu vực châu Á.

Trước đó, vào tháng 8, Ban tổ chức đã công bố 25 dự án đến từ 15 quốc gia vào vòng tranh giải cuối. Nhiều dự án của các nhà sản xuất, đạo diễn nữ gây chú ý.   Năm nay APM tổ chức các cuộc gặp gỡ trực tuyến dành cho các dự án quốc tế và gặp mặt trực tiếp với các dự án của chủ nhà Hàn Quốc. Tổng số có 100 cá nhân đến từ 91 công ty và các tổ chức tham gia vào 515 cuộc họp chính thức.  

M.Sơn

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gìn giữ rối nước Đào Thục

Gìn giữ rối nước Đào Thục

Phường rối nước dân gian Đào Thục (xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) là một trong những làng rối nước có lịch sử lâu đời.

Tin nóng

Xem nhiều nhất