Đất Sen Hồng tổ chức Tuần lễ Văn hóa và Du lịch năm 2021

Hồng Diễm

Chiều ngày 15/1, UBND tỉnh Đồng Tháp thông tin về sự kiện Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021 diễn ra tại thành phố Sa Đéc, với chủ đề: “Sa Đéc phố hoa” từ ngày 22/1 đến ngày 27/1 (nhằm mùng 10 đến 15 tháng Chạp).

Đất Sen Hồng tổ chức Tuần lễ Văn hóa và Du lịch năm 2021
Quang cảnh buổi họp mặt và thông báo về tổ chức Tuần lễ Văn hóa và Du lịch năm 2021

Tuần lễ Văn hoá du lịch Đồng Tháp là sự kiện nhằm phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống của địa phương gắn với phát triển du lịch.

Dịp này Đồng Tháp sẽ quảng bá các sản phẩm của tỉnh đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Đồng thời, đây là cơ hội để xúc tiến thương mại, đầu tư; tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch Đồng Tháp trong thời gian tới.

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021 diễn ra với 5 nhóm nội dung lớn: Sa Đéc trên bến dưới thuyền; Sa Đéc gạo trắng, bánh ngon; Sa Đéc xứ sở hoa hồng; Sa Đéc lãng mạn người tình; Sa Đéc xứ sở hạnh phúc.

Trong khuôn khổ Tuần lễ sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Hội nghị Tổng kết liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2020;  Hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới; Hội nghị “Kết nối sản xuất, tiêu thụ ngành hàng hoa kiểng”; Không gian trưng bày giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP các địa phương; Hội thi trang trí cổng, hàng rào đẹp; Hội thi thuyền hoa đẹp; Lễ hội Bột; Hội thi Duyên dáng áo dài, triển lãm ảnh,…

Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động Tuần lễ Văn hóa Du lịch năm 2021 còn tổ chức Lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng và Lễ hội hoa Sa Đéc cùng với đó là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố. Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm thú vị về vẻ đẹp thuần khiết của xứ sở Sen Hồng.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất