Đấu giá kim cương ‘khủng’ giúp dân nghèo

B.L.

Viên "kim cương hòa bình" nặng 709 carat (141,8 gram) sẽ được mang ra đấu giá ở New York vào tháng 12 tới và chính phủ Sierra Leone hi vọng sẽ thu về nhiều triệu USD cho các chương trình giúp người nghèo.

Theo hãng tin Reuters, trong cuộc đấu giá sắp tới, một nửa tiền thu được sẽ được đầu tư vào các chương trình cung cấp điện, nước sạch, giáo dục và y tế cho người dân quốc gia Tây Phi này, đặc biệt là ngôi làng Koryardu, ở vùng miền tây Kono, nơi nó được tìm thấy.

Buổi đấu giá sẽ do Tập đoàn Rapaport, sở hữu nhiều công ty kinh doanh kim cương, chủ trì. Rapaport cho biết đây là viên kim cương lớn thứ 3 được tìm thấy ở Sierra Leone và lớn thứ 14 trên thế giới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm động lực tăng trưởng

Tìm động lực tăng trưởng

Khi tháng 11 sắp trôi qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,1% trong năm nay, còn năm 2023 chỉ là 2,2%.
‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ ...
Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Nhiều người trẻ Hàn Quốc đang đắn đo lựa chọn không sinh con hoặc không kết hôn, với những lập luận về sự khó khăn khi nuôi dạy một đứa trẻ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất