Đầu tư dự án Công viên dược quốc tế hơn 10 tỷ đô tại Hải Dương

Tâm Lê

Các nhà đầu tư Ấn Độ đã quyết định lựa chọn địa điểm đầu tư dự án Công viên dược quốc tế có quy mô 960 ha với giá trị hơn 10 tỷ Đô la Mỹ tại Hải Dương.

Ngày 15/2, Thường trực Tỉnh uỷ Hải Dương đã làm việc với các nhà đầu tư Ấn Độ về việc đầu tư dự án Công viên dược quốc tế tại Hải Dương.

Với sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh, các nhà đầu tư ký biên bản quyết định đầu tư công viên dược tại Hải Dương. Ảnh: Báo Hải Dương.
Với sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh, các nhà đầu tư ký biên bản quyết định đầu tư công viên dược tại Hải Dương. Ảnh: Báo Hải Dương.

Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư Ấn Độ có một số kiến nghị cụ thể về cung cấp mỏ vật liệu san lấp, đầu tư nhà máy nước sạch phục vụ dự án, công ty được đầu tư sản xuất năng lượng điện sạch để cung cấp cho dự án, kiến nghị chính sách thanh toán tiền thuê đất và đề nghị tỉnh cung cấp mặt bằng sạch, đúng tiến độ cho nhà đầu tư. Dự án có tổng diện tích quy hoạch khoảng 960 ha, vị trí đề xuất đầu tư thuộc địa bàn các huyện Gia Lộc, Thanh Miện và Bình Giang thuận lợi trong việc thông thương. Đặc biệt, dự án nằm trong quy hoạch vùng công nghiệp trọng điểm với cơ hội lớn được Chính phủ chấp thuận là vùng kinh tế chuyên biệt với nhiều chính sách ưu đãi.

Địa điểm đề xuất đầu tư với diện tích khoảng 960 Ha thuộc địa bàn các huyện Thanh Miện, Gia Lộc và Bình Giang.
Địa điểm đề xuất đầu tư với diện tích khoảng 960 Ha thuộc địa bàn các huyện Thanh Miện, Gia Lộc và Bình Giang.

Ông Phạm Xuân Thăng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương bày tỏ sự hoan nghênh và khẳng định đây là sự lựa chọn đúng đắn của nhà đầu tư, phù hợp với chính sách ngoại giao của hai nước Việt Nam và Ấn Độ, dự án đầu tư theo đúng định hướng phát triển của tỉnh. Về phía tỉnh cam kết hỗ trợ cho nhà đầu tư ở mức cao nhất để triển khai dự án công viên dược quốc tế tại Hải Dương.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương cũng đề nghị nhà đầu tư xây dựng dự án có tầm cỡ quốc tế, đầu tư thành một khu công nghiệp chuyên biệt để hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Tỉnh ưu tiên bố trí dư địa tốt nhất cho nhà đầu tư, sớm điều chỉnh, trình phê duyệt quy hoạch tỉnh để có thể triển khai dự án; đồng thời trình Chính phủ xem xét phê duyệt khu kinh tế chuyên biệt với nhiều ưu đãi.

Đối với những đề xuất cụ thể của nhà đầu tư, tỉnh cam kết sẽ ưu tiên cung cấp mỏ vật liệu san lấp, tạo điều kiện để triển khai dự án cung cấp nước sạch, dự án năng lượng điện sạch; đồng ý với đề nghị về cơ chế thanh toán tiền thuê đất một lần; cam kết bàn giao mặt bằng đất sạch theo tiến độ của nhà đầu tư.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất