Đầu tư dự án Khu neo đậu tàu thuyền, cảng cá và trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Cần

          THANH HUYỀN

Ngày 1-10, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có văn bản đồng ý chủ trương giao BQL Khu kinh tế Dung Quất làm Chủ đầu tư dự án Khu neo đậu tàu thuyền, cảng cá và trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Cần.

Đầu tư dự án Khu neo đậu tàu thuyền, cảng cá và trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Cần

Tàu thuyền Quảng Ngãi sẽ có thêm nơi neo đậu trú bão

Theo đó, BQL Khu kinh tế Dung Quất chịu trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành liên quan làm việc với các Bộ, ngành chức năng để tranh thủ xin nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp khác bố trí cho Dự án. Triển khai các thủ tục đầu tư theo quy định nhằm sớm thực hiện Dự án, đáp ứng được yêu cầu và mục tiêu đề ra.

Được biết, theo Quy hoạch khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 thì trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ có 8 cảng cá, bến cá. Đến nay, đã đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng hiệu quả 04 dự án, gồm: Cảng neo trú tàu thuyền Lý Sơn, Cảng neo trú tàu thuyền Tịnh Hòa, Cảng cá Sa Huỳnh, Cảng neo trú tàu thuyền Mỹ Á và đã thu hút một số doanh nghiệp đầu tư vào khu dịch vụ hậu cần nghề cá với mục tiêu có thể đáp ứng khả năng neo đậu sau khi xây dựng hoàn thành là 1.750 chiếc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ai được tăng lương từ ngày 1/7?

Những ai được tăng lương từ ngày 1/7?

Ngày 12/6/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng ...

Xem nhiều nhất