Đẩy cao mức độ phòng chống dịch tại các bến xe

Hạnh Nhân

Sau khi TP HCM xuất hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, công tác phòng, chống dịch bệnh tại các bến xe Hà Nội, cũng được đẩy lên mức độ cao hơn.

Đo thân nhiệt cho hành khách tại bến xe Nước Ngầm (Hà Nội).
Đo thân nhiệt cho hành khách tại bến xe Nước Ngầm (Hà Nội).

Trước những diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19, TP Hà Nội đã tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các nơi công cộng, tập trung đông người của thành phố, đặc biệt là các bến xe khách liên tỉnh.

Theo ghi nhận tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình hầu hết người dân khi đến bến xe đều tự trang bị khẩu trang. Bên cạnh đó, Ban quản lý bến xe cũng tăng cường các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở hành khách tuân thủ quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Nước rửa tay khử khuẩn được bố trí ở những nơi dễ nhìn và đông hành khách qua lại. Hành khách từ nhà chờ đi vào bến đều được nhân viên đo thân nhiệt. Các nhà xe cũng thực hiện nghiêm việc lấy thông tin hành khách trước khi xe xuất bến.

 Tại bến xe Giáp Bát, các băng rôn tuyên truyền, khuyến cáo phòng, chống dịch được đặt tại nhiều điểm trong và ngoài bến xe. Ban Quản lý bến xe đã sử dụng loa phát thanh để nhắc nhở nhân viên, các nhà xe, người dân đeo khẩu trang khi ra vào bến. Nhìn chung, các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc.

Ông Lý Trường Sơn, Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: Dù dịch bệnh ở Hà Nội đang được kiểm soát tốt, nhưng cũng không vì thế mà bến xe sẽ buông lỏng việc phòng chống dịch. Thậm chí còn phải đẩy mạnh để người dân không chủ quan, mất cảnh giác trước tình hình dịch ở thời điểm hiện tại.

Ông Sơn cũng cho rằng, không chỉ riêng bến xe Mỹ Đình, các địa điểm khác trên địa bàn TP.Hà Nội cũng cần phải nâng cao cảnh giác trước tình hình hiện tại.

Theo ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc bến xe Giáp Bát, sau khi TP HCM xuất hiện những ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, công tác phòng, chống dịch bệnh tại bến xe được đẩy lên mức độ cao hơn.

Cụ thể, hệ thống loa phát thanh tại bến thường xuyên tuyên truyền cho các hành khách và nhà xe thấy được lợi ích của việc đeo khẩu trang cũng như các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Ngoài ra, chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì công tác khai báo y tế đối với tất cả xe trước khi xuất bến để khi sự cố xảy ra có thể truy suất nguồn gốc nhanh nhất và khoanh vùng.

“Đối với những trường hợp hành khách cố tình vi phạm các biện pháp phòng dịch, Ban Quản lý bến xe sẽ thống nhất với các cơ quan chức năng và có phương án xử lý theo đúng quy định mới về xử phạt hành chính người không đeo khẩu trang nơi công cộng”, ông Thành khẳng định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn thận khi di chuyển trong sương mù

Cẩn thận khi di chuyển trong sương mù

Theo dự báo thời tiết, những ngày tới đây, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung bộ.
Người Bình Liêu chống rét

Người Bình Liêu chống rét

Do có sự chủ động của người dân cùng với sự sâu sát của chính quyền nên trên địa bàn huyện miền núi Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh đã tránh được những thiệt hại do ...
Ngôi làng của những người đúc tượng thủ công

Ngôi làng của những người đúc tượng thủ công

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, người dân làng Địa Linh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) lại tất bật làm tượng ông Công, ông Táo để phục ...

Tin nóng

Xứ Nghệ mùa Đông

Xứ Nghệ mùa Đông

Những ngày này ở miền Tây xứ Nghệ chìm trong giá rét. Đặc biệt hai huyện miền núi cao Kỳ Sơn và Tương Dương nhiều lúc nhiệt độ rơi xuống ngưỡng âm. Để chống chọi với cái rét, người dân luôn phải đỏ lửa.

Xem nhiều nhất