Dạy học trực tuyến còn nhiều khiếm khuyết

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến - Mô hình, tổ chức và một số yếu tố đảm bảo chất lượng”.

Dạy học trực tuyến còn nhiều khiếm khuyết - Ảnh 1

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc nhận định, hoạt động dạy học trực tuyến vừa qua đã cho thấy một số khiếm khuyết như: Giáo viên và học sinh, sinh viên chưa sẵn sàng cho sự chuyển đổi sang học tập trực tuyến, cả về phương pháp cũng như tư duy. Cả người học và người dạy còn thiếu các điều kiện tối thiểu để đảm bảo cho hoạt động dạy học trực tuyến...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao ý nghĩa của Hội thảo. Qua Hội thảo, các kết quả nghiên cứu, các bài học thực tiễn được chia sẻ về các vấn đề lý luận, những vấn đề đã phát sinh cũng như các giải pháp trong giai đoạn giãn cách xã hội sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến ở Việt Nam.          

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học phí đại học: Tăng bao nhiêu là vừa?

Học phí đại học: Tăng bao nhiêu là vừa?

Với việc đẩy mạnh tự chủ đại học như hiện nay, việc tăng học phí được coi là khó tránh. Song bao giờ tăng, tăng bao nhiêu thì phù hợp với khả năng chi trả của người ...
Điêu đứng vì triều cường

Điêu đứng vì triều cường

Những ngày qua triều cường dâng cao ở Đồng bằng sông Cửu Long, làm đảo lộn đời sống người dân từ nông thôn đến thành thị.

Tin nóng

Xem nhiều nhất