‘Đây là cuộc sống của em’

M.Quân

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm vừa phát động cuộc thi nhật ký minh họa bằng tranh của thiếu nhi châu Á Enikki Mitsubishi 2021-2022, với chủ đề “Đây là cuộc sống của em”.

‘Đây là cuộc sống của em’

Cuộc thi dành cho các em thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 12 tuổi (sinh từ năm 2009 đến năm 2015). Các em tham gia vẽ tranh tự do về những nội dung yêu thích như cuộc sống thường nhật của mình, bạn bè, gia đình; phong tục, lễ hội; học tập, vui chơi; quê hương, đất nước Việt Nam (thể hiện được đặc điểm văn hóa nơi mình sinh sống)… Mỗi bộ tranh tham dự gồm 5 bức, mỗi bức gồm phần vẽ và một bài viết ngắn mô tả theo chủ đề bức tranh.

Thí sinh được sử dụng màu vẽ, sáp, bút dạ màu trên giấy khổ A4. Mỗi thí sinh được gửi nhiều nhất 2 bộ tranh dự thi về địa chỉ Phòng Mỹ thuật - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (số 38 Cao Bá Quát, quận Ba Đình, Hà Nội), từ ngày 23 đến 30/11.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dior tiếp tục 'sát cánh' với Johnny Depp

Dior tiếp tục 'sát cánh' với Johnny Depp

Thay vì "bỏ rơi" johnny Depp giữa bê bối kiện tụng kéo dài nhiều năm, Dior đã nhận về "quả ngọt" khi doanh thu nước hoa liên tiếp tăng mạnh sau khi Depp thắng kiện.
Tìm đường 'hồi sinh' tranh dân gian Kim Hoàng

Tìm đường 'hồi sinh' tranh dân gian Kim Hoàng

Nhà nghiên cứu, sưu tầm Nguyễn Thị Thu Hòa, Giám đốc Bảo tàng gốm sứ Hà Nội đã cùng với những cộng sự “tìm đường” hồi sinh dòng tranh dân gian Kim Hoàng.

Xem nhiều nhất