Đẩy mạnh các chương trình giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới

PV/VGP

Ngày 7/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà lực lượng biên phòng, các đối tượng chính sách, công nhân và người lao động tỉnh Sơn La.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những kết quả quan trọng, toàn diện và rất có ý nghĩa mà Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La đã đạt được trong năm 2020.

Nhấn mạnh việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương lớn luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm và là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng chí Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh Sơn La tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới; triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, các  đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Cùng với đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, chủ động nắm bắt, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức. Qua đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, quan tâm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, vui tươi.

Đồng chí Phạm Minh Chính lưu ý cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành địa phương trong tỉnh tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trước mắt, tổ chức tốt việc đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để mọi người, mọi nhà đều có Tết, bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và văn minh.

Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Tỉnh tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kiên quyết và thường xuyên đấu tranh phê phán, bác bỏ các quan điểm sai trái, thù địch; tích cực trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Ngoài ra, tỉnh tiếp tục làm tốt công tác dân vận, tăng cường quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và sắp tới là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính đã trao tặng 550 suất quà cho các đối tượng chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Sơn La; chuyển 1 tỷ đồng của Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ xóa nhà tạm trên địa bàn tỉnh. Các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank và đại diện một số doanh nghiệp đã trao tặng cho địa phương nhiều phần quà giá trị và hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, đồng chí Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương đặt vòng hoa kính viếng hương hồn các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ; thăm, động viên, tặng quà cán bộ chiến sỹ và nhân dân tại Đồn Biên phòng 469 huyện Mộc Châu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất