Đẩy mạnh cấp căn cước công dân gắn chíp cho học sinh

Thành Chung

Hiện, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã mở cao điểm nước rút cấp căn cước công dân gắn chíp cho học sinh trên địa bàn, từ nay đến hết ngày 31/3/2023.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, Công an thành phố, Công an 21 quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ tập trung ưu tiên cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho công dân là học sinh có năm sinh từ 2004-2008. Học sinh trong độ tuổi trên đều có thể đến cơ quan công an nơi gần nhất để làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp nhằm đảm bảo giấy tờ cần thiết phục vụ tham gia các kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Theo Công an TPHCM, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, trong cao điểm này, lực lượng Công an thành phố sẽ cấp CCCD gắn chíp theo chủ trương không phân biệt nơi thường trú và không yêu cầu học sinh quay về địa phương để lấy thông báo số định danh đối với trường hợp thiếu thông tin.

Ghi nhận tại Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận 8 vào sáng 26/3, rất đông phụ huynh đưa con em đến làm CCCD gắn chíp. Các em học sinh cho biết, cán bộ Công an hướng dẫn rất dễ hiểu, dễ làm và không mất quá nhiều thời gian để hoàn tất thủ tục cấp CCCD gắn chíp. Về phía phụ huynh học sinh, hầu hết đều đánh giá cao việc cơ quan chức năng tổ chức cấp CCCD gắn chíp cho học sinh cả trong lẫn ngoài giờ hành chính, đặc biệt là cả cuối tuần nhằm tạo thuận lợi cho phụ huynh, không gây ảnh hưởng đến việc học của các em.

Công an quận 8 tổ chức 4 tổ cấp CCCD gắn chíp. Trong đó, có 2 tổ cố định bố trí tại Đội quản lý hành chính về hành chính về trật tự xã hội và Công an Phường 15; có 2 tổ lưu động sẽ trực tiếp đi đến các trường học để cấp CCCD gắn chíp cho học sinh. Thượng tá Nguyễn Minh Thơ - Phó trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, PC06 - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Công an thành phố đề nghị các bậc phụ huynh quan tâm, khẩn trương đưa con em đi làm CCCD gắn chip để đảm bảo quyền lợi cho các em.

Công an thành phố lưu ý, thời gian làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 21 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật.

Tính đến ngày 20/3, trên địa bàn TPHCM, gần 15.000 trường hợp đã được thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đề Toán dài, nhưng độ phân hóa tốt

Đề Toán dài, nhưng độ phân hóa tốt

Sáng 7/6 thí sinh thi vào lớp 10 THPT tại TP HCM đã hoàn thành đề thi môn Toán. Đây cũng là bài thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm nay. ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất