Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về chuyển đổi số

Thái Nhung

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức là một trong những sự kiện hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về chuyển đổi số
Ảnh minh họa: baochinhphu.vn.

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2022 (Vietnam International Digital Week - VIDW2022) sẽ diễn ra từ ngày 11-14/10 với chủ đề “Đối tác toàn cầu vì Tương lai số bền vững”.

VIDW2022 bao gồm các hội nghị, diễn đàn về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, phát triển mạng 5G, hợp tác bảo vệ dữ liệu, phòng chống tin giả, nâng cao kỹ năng số cho người dân.

Tham dự VIDW2022 có các lãnh đạo, đại diện các bộ, cơ quan quản lý chuyên ngành của các nước ASEAN và các nước đối thoại, các tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp số trên toàn cầu.

VIDW2022 tập trung thúc đẩy và mở rộng quan hệ đối tác số, với các chủ đề thảo luận ưu tiên là hoàn thiện thể chế và môi trường quản lý, phát triển công nghiệp công nghệ số, hạ tầng số, xây dựng không gian mạng an toàn và tin cậy, nâng cao kỹ năng số cho người dân.

Đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam, các nước ASEAN và các nước đối thoạt trực tiếp kết nối, trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, đầu tư và phát triển thị trường.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất