Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực cho các ngành nghề mới của xã hội

Lê Anh

Ngày 20/5, tại TP HCM, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH;) và trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH;) đã công bố thành lập Trung tâm Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, với mục tiêu đào tạo đầu vào và giải quyết đầu ra, công ăn việc làm phù hợp chuyên ngành được đào tạo cho học sinh, sinh viên tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực cho các ngành nghề mới của xã hội

Các học sinh, sinh viên tìm hiểu về các ngành nghề mới đang phát triển nhanh trong nước. Ảnh: Hồng Phúc.

Theo Bà Bùi Thị Minh Tâm, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Phát triển nguồn Nhân lực cho biết, hiện nay nhu cầu nhân lực có tay nghề, chuyên môn của Việt Nam sang làm việc tại các quốc gia công nghiệp và phát triển của khu vực đang tăng cao.

Bên cạnh đó, một số ngành nghề mới phát triển ở trong nước cũng đang có sự cạnh tranh rất cao. Lý do, các nhân lực Việt Nam ngoài tay nghề, chuyên môn, còn có tác phong chăm chỉ, cần mẫn, tận tâm trong công việc, đáp ứng được yêu cầu nhân lực của nhiều quốc gia phát công nghiệp phát triển. 

Từ thực tế trên, Trung tâm Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực đặt mục tiêu sẽ đào tạo bồi dưỡng dịch vụ hàng năm đến 1000 học viên ở TP HCM và các tỉnh phía Nam. Quá trình đào tạo sẽ tập trung vào hoạt động đào tạo các chương trình theo nhu cầu xã hội và doanh nghiệp. 

Qua đó, giúp các học viên sau khi đào tào, có cơ hội được làm việc tại các doanh nghệp và tổ chức uy tín trong các ngành, lĩnh vực theo xu hướng của thị trường và nhu cầu cao trong nước cũng như tại các nước phát triển.

Năm 2018, Trung tâm Đào tạo và Phát triển nguồn Nhân lực cũng sẽ đào tạo một số lĩnh vực, ngành nghề mới, đang có xu hướng phát triển nhanh tại Việt Nam, như: nghề quản gia, chăm sóc giúp việc gia đình; đào tạo nghề nấu ăn; làm đẹp – spa; đào tạo kỹ năng sống trong thời kỳ bùng nổ thông tin và mạng xã hội hiện nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người cao tuổi giữa 'cơn bão' dân số già

Người cao tuổi giữa 'cơn bão' dân số già

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Già hóa dân số dẫn đến nhu cầu an sinh xã hội ngày càng tăng ở người cao tuổi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất