Đẩy mạnh thanh tra xử lý doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

T.Vân

Theo thống kê của BHXH TP Hà Nội, số tiền nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên địa bàn thành phố tính đến ngày 15/12/2020 là 7.035 tỷ đồng, trong đó số tiền nợ phải tính lãi là 2.268 tỷ đồng, tăng 1.300 tỷ đồng so với tháng 12/2019.

Để hoàn thành kế hoạch được giao, trong 2 tuần cuối của tháng 12/2020, BHXH TP Hà Nội đã chỉ đạo toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã xây dựng của mình, quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra để hoàn thành kế hoạch được giao. Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, thanh tra liên ngành đối với các đơn vị, doanh nghiệp nợ BHXH, BHXH thành phố cũng tăng cường công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các đơn vị, doanh nghiệp trốn đóng, nợ đóng BHXH kéo dài, phấn đấu giảm nợ đóng BHXH bằng hoặc thấp hơn tỷ lệ nợ bình quân của cả nước.

Theo thống kê của BHXH Hà Nội, tính đến ngày 11/12/2020 đã thực hiện thanh tra chuyên ngành, phối hợp thanh tra kiểm tra liên ngành, kiểm tra tại 2.076 đơn vị sử dụng lao động, 11 đơn vị nội bộ, 51 cơ sở khám chữa bệnh và 242 đại lý, đại diện chi trả với số tiền thu hồi sau thanh tra, kiểm tra hơn 239 tỷ đồng, đạt tỷ lệ thu hồi 65,1% kế hoạch. Đến nay, đã có 1.277 đơn vị, doanh nghiệp tự giác khắc phục nộp số tiền nợ BHXH ngay sau khi nhận được Quyết định thanh tra, kiểm tra với tổng số tiền nộp là 133,6 tỷ đồng.            

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Độc đáo ngôi nhà trên cây

Độc đáo ngôi nhà trên cây

Nằm yên bình bên con kênh Nguyễn Văn Tiếp (còn gọi là kênh Tháp Mười), một trong những con kênh đào lớn nhất vùng Cửu Long Giang, nhiều năm qua người dân ở thị trấn ...

Xem nhiều nhất