Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine và hỗ trợ cho người lao động tại Bình Dương

Lam Hồng

Ngày 4/8, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, Thường trực Tỉnh ủy đã có văn bản yêu cầu các đơn vị phải thực hiện ngay công tác tiêm vaccine và hỗ trợ tiền nhà trọ, điện nước, lương thực, thực phẩm cho công nhân, người lao động đang gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, ngành Y tế và các địa phương, đơn vị tiếp tục tăng tốc triển khai thực hiện việc tiêm hết vaccine theo chỉ tiêu đã được phân bổ (từ ngày 2/8 đến ngày 7/8), bảo đảm hoàn thành kế hoạch trong tuần. 

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu việc tiêm vaccine phải đạt tối thiểu tiêm 100.000 liều/ngày. Ngành y tế phải tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra, bố trí đầy đủ lực lượng tiêm ngừa, đồng thời xã hội hóa thêm cho các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở y tế tư nhân có đủ điều kiện tiêm chủng.

Bình Dương đang thúc đẩy tiến độ tiêm vaccine cho người dân.
Bình Dương đang thúc đẩy tiến độ tiêm vaccine cho người dân.

Yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp và các huyện, thị, thành phố tiếp tục rà soát, xét nghiệm sàng lọc cho các công nhân, người lao động đang làm việc trong các công ty thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ". Nếu công nhân có kết quả âm tính thì tổ chức tiêm vaccine tại chỗ luôn.

Các đơn vị, địa phương phải hoàn thành việc giải ngân, hỗ trợ các chính sách cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và một số chính sách khác của tỉnh. 

Theo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, cơ quan phối hợp với các đoàn thể, ban ngành đề xuất chế độ, chính sách riêng để hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ; thống kê số liệu cần thiết về lương thực, thực phẩm để cung ứng hàng ngày cho công nhân đang sống trong các khu nhà trọ.

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cũng thống nhất chi hỗ trợ kinh phí mua lương thực, thực phẩm cho công nhân lao động đang ở trọ tại Bình Dương bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 theo đề xuất của Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam. 

Để đảm bảo tiến độ công tác hỗ trợ chính sách, Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chỉ đạo ứng 10 tỷ đồng từ Quỹ cứu trợ để chi hỗ trợ cho công nhân đang ở trọ bị mất việc, ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Đồng thời, các đoàn thể phải tổ chức lực lượng, phương tiện, đảm bảo nguồn lực để thực hiện, không để công nhân, người lao động trong các khu nhà trọ thiếu lương thực, thực phẩm.

Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cũng đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương có văn bản gửi Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 tăng cường thêm lực lượng quân y cho Bình Dương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất