Đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán 2022

N.Linh

Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo các cục Hải quan tỉnh, thành phố thực hiện nhiều giải pháp tạo thuận lợi trong việc giải quyết thủ tục hải quan cho doanh nghiệp, đẩy nhanh tốc độ thông quan, giải phóng hàng hóa không để xảy ra ùn tắc tại cửa khẩu trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị bố trí đủ số lượng cần thiết tại các bộ phận nghiệp vụ có liên quan để thực hiện thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan và các thủ tục quản lý thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp đảm bảo hoạt động thông quan liên tục, kịp thời, đúng quy định.

Thực hiện tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế hàng hóa theo đúng thời hạn quy định. Chi cục trưởng Chi cục Hải quan chịu trách nhiệm trước Cục trưởng Cục Hải quan; Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan về sự chậm trễ.

Các đơn vị giải quyết ngay các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, không để ùn tắc tại các cửa khẩu; bố trí và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để việc thông quan hàng hóa không bị gián đoạn.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu thủy sản bứt phá

Xuất khẩu thủy sản bứt phá

Năm 2022, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đặt mục tiêu xuất khẩu thủy sản đạt 10 tỷ USD.
Ngành trái cây cũng gặp khó bởi giá xăng

Ngành trái cây cũng gặp khó bởi giá xăng

Trong khi các chi phí đầu vào như vận chuyển, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... đang tăng mạnh thì giá các mặt hàng trái cây xuất khẩu lại giảm sâu, thị trường bấp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất