Đề nghị bác kháng cáo của Cựu giám đốc Bệnh viện Trương Quý Dương

Đại Dương

Ngày 14/6, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 8 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong tiếp tục bước vào ngày làm việc thứ 3.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình (VKS) đã luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo có kháng cáo trong vụ án.

Đáng chú ý, về kháng cáo của bị cáo Trương Quý Dương- nguyên Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, đại diện VKS nhận định việc truy cứu bị cáo Trương Quý Dương là chính xác, đúng người, đúng tội, bản án sơ thẩm tuyên 30 tháng tù là có căn cứ.

Bản án sơ thẩm đã ghi nhận nhiều tình tiết giảm nhẹ với Trương Quý Dương. Hành vi của bị cáo Dương là đặc biệt nghiêm trọng, VKS đề nghị bác kháng cáo xin được hưởng án treo của bị cáo Trương Quý Dương.

Bên cạnh đó, đại diện cơ quan công tố cũng cho rằng xét đơn kháng cáo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình xin miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Hoàng Công Lương là không có cơ sở.

VKS đề nghị chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt của 9 gia đình bị hại đối với bị cáo Hoàng Công Lương, không chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt của các gia đình nạn nhân đối với Trương Quý Dương, Đỗ Anh Tuấn vì bản sán sơ thẩm đã ghi nhận việc này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất