Đề nghị phạt người phao tin 'Thái Bình thất thủ' vì dịch Covid

Duy Hưng

Thế thừa nhận sai phạm, nhận thức được việc thông tin không chính xác về dịch Covid-19 sẽ gây nguy hiểm cho xã hội.

Sáng 1/2, thông tin với báo chí, Đại tá Lương Ngọc Hòa, Trưởng Công an huyện Kiến Xương (Thái Bình) cho biết đơn vị đã hoàn tất hồ sơ, trình Chủ tịch UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Đức Thế (19 tuổi, trú tại xã Vũ Lễ) về hành vi đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, nhà chức trách địa phương xác định vào ngày 30/1, trên trang Facebook cá nhân, Thế thông tin: "Họ hàng nhà tôi 1 ca nhiễm Covid-19 đang cách ly. Anh em ra đường hạn chế, chú ý đeo khẩu trang nhé. Vẫn đang tìm những người đã tiếp xúc hoặc lây đã lây nhiễm từ người nhà tôi, Thái Bình thất thủ".

Thông tin sai sự thật, Thế bị công an triệu tập
Thông tin sai sự thật, Thế bị công an triệu tập

Thông tin được nhiều người chia sẻ trên sau đó được nhà chức trách địa phương xác định sai sự thật, gây hoang mang, lo lắng cho người dân. Đến thời điểm này, tỉnh Thái Bình chưa phát hiện có người nhiễm Covid-19, dịch vẫn đang được kiểm soát.

Bị triệu tập đến cơ quan Công an, Thế thừa nhận sai phạm, nhận thức được việc thông tin không chính xác về dịch Covid-19 sẽ gây nguy hiểm cho xã hội; tự gỡ bỏ thông tin, cam kết không tái phạm.

Đến nay, dịch Covid vẫn đang được tỉnh Thái Bình kiểm soát.
Đến nay, dịch Covid vẫn đang được tỉnh Thái Bình kiểm soát.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: 'Siêu lừa' Huyền Trang lĩnh chung thân

Lào Cai: 'Siêu lừa' Huyền Trang lĩnh chung thân

Ngày 27/6, TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt Ngô Huyền Trang mức án chung thân với tội danh “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ ...

Xem nhiều nhất