Đề nghị tạm dừng Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn sau sự cố 'trâu húc xuyên chân trái người dắt'

Hoàng Minh

Sau sự cố "ông trâu" số 18 tấn công người vừa dắt mình vào sới, Cục Văn hóa Cơ sở đề nghị UBND TP Hải Phòng tạm thời dừng việc tổ chức lễ hội chọi trâu năm 2017.

Tai nạn tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017. Ảnh Phong Pink.

Trưa 1/7, tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) năm 2017, khi “ông trâu” số 18 đã bất ngờ húc trọng thương 1 người. Chiều 1/7, Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ VH-TT&DL) vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở VH-TT Hải Phòng về viếc báo cáo công tác tổ chức. 

Cụ thể, Cục này yêu cầu Sở VH-TT Hải Phòng kiểm tra, rà soát công tác Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017, đặc biệt biệt là công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong lễ hội. Trường hợp khi công tác chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội chưa đảm bảo an toàn theo quy định, đề nghị UBND thành phố Hải Phòng tạm thời dừng việc tổ chức lễ hội chọi trâu năm 2017. 

Báo cáo biện pháp khắc phục hậu quả của hiện tượng nêu trên về Cục Văn hóa cơ sở để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL trước ngày 5/7/2017. 

Trước đó, vào 11h30 ngày 1/7, tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017. Khi hai “ông trâu” được dắt vào sới thì “vận động viên” số 18 đột ngột lao vào tấn công chủ nhân của đối thủ (số 23), nhưng khi không đuổi kịp thì quay lại tấn công người vừa dắt mình vào sới. 

Người này bị “ông trâu” húc nhiều lần, hất tung lên, đâm xuyên chân trái. Rất nhiều người đã lao vào cứu. Sau khi được sơ cứu, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

 Tuy nhiên vào chiều tối cùng ngày nạn nhân đã không qua khỏi. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngôi đền thiêng hơn trăm năm tuổi

Ngôi đền thiêng hơn trăm năm tuổi

Được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ 19, đền Cao Sơn vừa được tỉnh Nghệ An cấp chứng nhận di tích lịch sử cấp tỉnh. Đền Cao Sơn cũng là nơi sinh hoạt của chi bộ ...

Xem nhiều nhất