Đề nghị tiếp tục giảm giá sách giáo khoa

M.Q.

Nhằm bình ổn giá SGK, Bộ GDĐT vừa có văn bản đề nghị các nhà xuất bản giảm giá SGK lớp 1. Đồng thời kiến nghị Chính phủ đưa SGK vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá tối đa.

Theo đó, tiếp tục thực hiện các chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ, ngày 4/6/2020, Bộ GDĐT đã có Công văn số 1973/BGDĐT-KHTC, yêu cầu các NXB thực hiện rà soát phương án giá SGK để tiết giảm tối đa chi phí sản xuất. Từ đó, tiếp tục giảm giá SGK để hỗ trợ người tiêu dùng. Đồng thời, đánh giá tác động đến chỉ số CPI báo cáo về Bộ Tài chính và Bộ GDĐT trước ngày 20/6/2020 để tổng hợp báo cáo Chính phủ.

Cùng với đó, hàng năm Bộ GDĐT đều chỉ đạo các NXB phối hợp các Vụ, Cục và địa phương tặng SGK cho con các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đối với Chương trình GDPT mới, Bộ GDĐT sẽ cùng Dự án GREP cấp sách cho các thư viện vùng khó khăn để các trường có thể cho học sinh dùng chung.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi lo trường ngập

Nỗi lo trường ngập

Mưa lớn những ngày qua ở miền Trung đã khiến con đường đến trường của học sinh trở nên vất vả, gian nan hơn bao giờ hết.

Tin nóng

Xem nhiều nhất