Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng, tiếp tục mở rộng điều tra

B.Phúc

Tại các buổi livestream, bà Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều người.

Thời điểm cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng.
Thời điểm cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo nội dung vụ án, khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận. Tại các buổi livestream, bà Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều người.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Đối với một số cá nhân có dấu hiệu vai trò đồng phạm, giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả, khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, tháng 3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Phương Hằng.

Cũng theo kết luận điều tra, các cá nhân giúp sức trong các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng gồm: Ông H.C.T. (Phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam), bà L.T.T.H. (nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam), bà N.T.M.N. (trợ lý của Nguyễn Phương Hằng tại Công ty Cổ phần Đại Nam).

Ngoài ra, các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng phát ngôn về ông Võ Nguyễn Hoài Linh và bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh còn có sự tham gia với tư cách khách mời của luật sư Đ.A.Q. và N.Đ.K. Luật sư Đ.A.Q. và N.Đ.K. cũng có những phát ngôn liên quan đến ông Hoài Linh và bà Mỹ Oanh trên các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng với nội dung không đúng.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích “câu like” để tăng thu nhập, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh và các đơn vị chức năng có liên quan xác minh, làm rõ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất