Đề nghị xét truy tặng danh hiệu NSND cho NSƯT Bùi Cường

NSƯT Bùi Cường, người nổi tiếng với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” đã qua đời, ngày 3/8. Tuy nhiên Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT vẫn quyết định trình lên Hội đồng cấp Nhà nước để thực hiện những thủ tục tiếp theo, truy tặng danh hiệu cao quý nhằm ghi nhận những cống hiến trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của ông.

Đề nghị xét truy tặng danh hiệu NSND cho NSƯT Bùi Cường

NSUT Bùi Cường và vai diễn Chí Phèo.

NSƯT Bùi Cường sinh năm 1945 tại Hà Nội. Với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” của đạo diễn Phạm Văn Khoa, ông đã “đóng đinh” tên tuổi của mình trong tâm trí khán giả.

Vai diễn này đã mang lại cho ông HCV ở hạng mục diễn viên chính xuất sắc nhất trong LHPVN lần thứ 6, năm 1983.

Sau thành công của vai diễn, Bùi Cường tiếp tục ghi dấu ấn trong nhiều vai diễn ở các phim khác như: Phút thứ 89, Kẻ giết người, Dòng sông vàng, Không có đường chân trời, Vụ áp phe Đông Dương, Biệt động Sài Gòn...

Ở lĩnh vực đạo diễn, ông cũng có một số bộ phim được chú ý, trong đó bộ phim “Ông tướng tình báo và hai bà vợ”, được HCV tại LHP truyền hình toàn quốc. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đón đọc Tinh hoa Việt số 136

Đón đọc Tinh hoa Việt số 136

Ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 136, dày 32 trang, in trên giấy tốt, trình bày đẹp, phát hành trên toàn quốc ngày 25/11/2020.
Di sản Hoàng thành Thăng Long: 10 năm nhìn lại

Di sản Hoàng thành Thăng Long: 10 năm nhìn lại

Sau 10 năm được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa thế giới, Hoàng thành Thăng Long đang khẳng định không chỉ là “địa chỉ đỏ” của di sản văn hóa, lịch sử Thủ đô mà ...

Xem nhiều nhất