Đề nghị xử lý trách nhiệm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ

Lê Anh

Ngày 20/1, liên quan đến các thiếu sót, khuyết điểm trong đấu thầu mua sắm tài sản công tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ (trực thuộc UBND TP HCM), Thanh tra TP HCM cho biết đã có kết luận thanh tra và đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với hiệu trưởng của trường này và các lãnh đạo có liên quan.

Theo thông báo kết luận thanh tra (số 02/TB-TTTP-P2) của Thanh tra TP HCM về thanh tra việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong việc đấu thầu mua sắm tài sản công thuộc dự án “mua sắm trang thiết bị dạy nghề” do Trường Cao đẳng kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ làm chủ đầu tư, đã phát hiện nhiều thiếu sót và khuyết điểm.

Cụ thể, trường đã không chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án; quy định về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị. Trong hạng mục mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa thực hiện hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác. Chủ đầu tư dự án cũng không thực hiện gói thầu bảo hiểm rủi ro và gói tư vấn giám sát đánh giá đầu tư, trong khi cũng không có văn bản báo cáo với cơ quan chủ quản là UBND TP HCM.

Theo Thanh tra TP HCM, trong số các cá nhân, tập thể có trách nhiệm về các sai sót, khuyết điểm thì các ông Đoàn Thanh Long (Trưởng Khoa Điện tử - Lạnh điều hòa không khí) và ông Nguyễn Phú Trọng Hoan (Trưởng Khoa Điện tử -Tự động hóa) trong vai trò tham gia Tổ thẩm định hồ sơ mời thầu và kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu thiết bị.

Tuy nhiên, tại thời điểm ban hành quyết định thành lập tổ thì các cá nhân này lại ký Quyết định thành lập tổ không có chứng chỉ đấu thầu, do đó chưa đúng quy định pháp luật. Cơ quan thanh tra còn phát hiện các sai sót, khuyết điểm trong quá trình đấu thầu, ....

Với việc để xảy ra nhiều sai sót, khuyết điểm kể trên, Thanh tra TP HCM đã xác định trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư (Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ) và Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo các phòng ban và đơn vị tư vấn quản lý dự án; đơn vị cung cấp thiết bị cho dự án.

Hiện Giám đốc Sở Công thương TP HCM đang trong quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ và các cán bộ, cá nhân có liên quan.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mùa chim hải âu

Mùa chim hải âu

Năm nào cũng vậy, cứ tới dịp tháng hai, tháng ba, hàng chục ngàn con chim hải âu từ khắp nơi bay về những cửa sông ở khu vực biển Tây Nam của Tổ quốc để săn mồi.

Tin nóng

Băn khoăn dạy trực tuyến cho trẻ nhỏ

Băn khoăn dạy trực tuyến cho trẻ nhỏ

Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên từ sau khi nghỉ Tết Nguyên đán xong, nhiều học sinh (HS) trên cả nước được nghỉ học thêm để phòng, chống dịch.

Xem nhiều nhất