Đệ nhất phu nhân Colombia dương tính với SARS-CoV-2 gây Covid-19

Bà Maria Juliana Ruiz - phu nhân Tổng thống Ivan Duque được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19 và hiện đang cách ly theo đúng quy định.

Đệ nhất phu nhân Colombia dương tính với SARS-CoV-2 gây Covid-19 - Ảnh 1
Bà Maria Juliana Ruiz mắc Covid-19. (Nguồn: concordia.net).

Ngày 24/11, chính phủ Colombia thông báo bà Maria Juliana Ruiz - phu nhân Tổng thống Ivan Duque được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, thông cáo nêu rõ, dù không xuất hiện bất cứ triệu chứng nào của bệnh Covid-19 song đệ nhất phu nhân đã được cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trong khi đó, Tổng thống Duque cũng đã được xét nghiệm nhưng cho kết quả âm tính.

Mới đây Tổng thống Duque và phu nhân đã tham gia lễ trao hàng viện trợ nhân đạo cho cư dân ở đảo Providencia, nơi vừa phải hứng chịu một cơn bão mạnh gây thiệt hại nặng nề.

Trước đó, Phó Tổng thống Marta Lucía Ramírez, Bộ trưởng Lao động Ángel Custodio Cabrera và một số quan chức thân cận với Tổng thống cũng đã bị mắc Covid-19 nhưng đã hồi phục sau thời gian điều trị.

Với dân số khoảng 50 triệu người, đến nay Colombia đã ghi nhận 1,25 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có 35.479 trường hợp tử vong.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất