Đề phòng khô hạn trong vụ Đông Xuân 2019-2020

TT

Theo Tổng cục Thủy lợi, dự báo, tình hình khô hạn sẽ tiếp tục diễn ra phức tạp, có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020

Theo Tổng cục Thủy lợi, dự báo, tình hình khô hạn sẽ tiếp tục diễn ra phức tạp, có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020, nhất là tại Tây Nguyên, khi có tới 70% diện tích ở ngoài khu vực tưới của các công trình thủy lợi.

Trong khi đó, không ít hồ lớn ở khu vực đang tích nước đạt rất thấp như hồ Ka Nak tại Gia Lai, hiện chỉ tích được 30% dung tích. Mức độ thiếu nước có thể diễn ra gay gắt vì vậy các địa phương phải chủ động các giải pháp phòng chống, đặc biệt là việc trữ nước và sử dụng tiết kiệm nguồn nước.

Trong 2 vụ mùa và hè thu vừa qua mặc dù lượng mưa ở duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên thấp hơn trung bình nhiều năm và nắng nóng khô hạn xảy ra sớm và gay gắt trên diện rộng ở hầu hết các tỉnh trong khu vực. Tuy nhiên, nhờ sắp xếp cơ cấu cây trồng hợp lý chuyển nhiều diện tích lúa sang cây trồng cạn, sản xuất nông nghiệp trong hai vụ này đã đạt các mục tiêu đề ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hà Nội ô nhiễm không khí dài ngày

Hà Nội ô nhiễm không khí dài ngày

Sáng 3/2, thời tiết Hà Nội nồm ẩm có mưa phùn, làm tăng chỉ số AQI có hại cho sức khỏe con người. Tình trạng sương mù xuất hiện vào sáng sớm tiếp diễn, thời tiết lặng gió và có mưa.

Xem nhiều nhất