Để trẻ nhỏ thò đầu ra cửa sổ trời trên xe ô tô - hiểm họa khôn lường

Ba đứa trẻ thò hẳn người ra khỏi cửa sổ trời của một chiếc xe ô tô đang di chuyển tốc độ cao trên đường, khiến nhiều người chứng kiến không khỏi rùng mình…

 

Camera hành trình gắn trên một xe ô tô đi cùng chiều đã ghi lại được khoảnh khắc 3 đứa trẻ thò nửa người ra khỏi cửa sổ trời của chiếc xe phía trước, đang di chuyển tốc độ cao trên đường.

Nhiều người sau khi xem clip đã đặt ra câu hỏi, nếu chiếc xe phanh gấp vì xảy ra sự cố bất ngờ hoặc gặp phải một chướng ngại vật nào đó trên cao, liệu điều gì sẽ xảy ra với những đứa trẻ này?

Không chỉ trên các mẫu xe cao cấp mà ngày nay, cửa sổ trời cũng được trang bị trên nhiều mẫu xe phổ thông và giá rẻ. Với việc trang bị thêm cửa sổ trời sẽ giúp cho chiếc xe ô tô trở nên sang trọng hơn, lấy được nhiều ánh sáng hơn và cũng là một giải pháp để giúp lưu thông không khí bên trong xe thay vì phải hạ kính ở các cửa sổ xuống...

Tuy nhiên, không ít bậc phụ huynh tại lại để cho con em của mình thò đầu ra cửa sổ trời như một cách để hóng mát hoặc để nhìn ngắm đường sá xung quanh. Ít ai ngờ rằng hành động này sẽ tiềm ẩn rất nhiều điều nguy hiểm.

Hồi cuối tháng 10/2018, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường cao tốc tại thị trấn Tân Dư (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), khi một cậu bé chui cả nửa thân người ra khỏi cửa sổ trời trên một chiếc xe ô tô đang chạy. Tuy nhiên, khi chiếc xe đi qua đoạn đường có thanh chắn gắn biển cảnh báo hạn chế chiều cao xe, cậu bé này đã không kịp tụt vào trong xe, nên đã va chạm phần thân trên với thanh chắn bằng kim loại.

Hậu quả của vụ việc khiến cậu bé 13 tuổi đã tử vong ngay tại chỗ.

Tình trạng để trẻ em thò đầu ra khỏi cửa sổ trời đang xảy ra khá phổ biến tại Việt Nam. Hy vọng các bậc phụ huynh có thể nhận thức được mối nguy hiểm và tuyệt đối không để trẻ em thò đầu ra khỏi cửa sổ trời khi xe đang di chuyển.

Theo Dân trí

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Làn đường riêng cho xe đạp: Cần lộ trình

Làn đường riêng cho xe đạp: Cần lộ trình

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tăng cường bảo đảm trật tự, ùn tắc giao thông và chống ùn tắc giao thông, giai đoạn 2022- 2025. Trong đó có yêu cầu nghiên cứu thí điểm làn đường dành riêng cho xe đạp.

Xem nhiều nhất