Đề xuất các giải pháp xây dựng đô thị thông minh tại Lào Cai

Theo Báo Lào Cai

Sáng 19/4, UBND tỉnh có buổi làm việc với Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) về kết quả khảo sát và đề xuất phương án xây dựng đô thị thông minh tại Lào Cai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, lãnh đạo VNPT Lào Cai, các chuyên gia tư vấn và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn VNPT đã trình bày các giải pháp xây dựng đô thị thông minh tỉnh Lào Cai gồm 4 nội dung chính: Sự cần thiết phải xây dựng đô thị thông minh tại Lào Cai; Nguyên tắc định hướng và đề xuất lĩnh vực ưu tiên; Đề xuất các giải pháp đô thị thông minh và đề xuất hướng triển khai tiếp theo. 4 lĩnh vực chính được đề xuất ưu tiên triển khai, thực hiện trước là du lịch, giáo dục, y tế và giao thông.

Theo đó, có 11 nhóm giải pháp trọng điểm giai đoạn 2017 – 2018 được Tập đoàn VNPT đề xuất gồm: Cổng thông tin du lịch thông minh; phần mềm khám phá du lịch trên thiết bị di động; hệ thống wifi công cộng; ứng dụng thực tại tăng cường (AR) trong trải nghiệm du lịch; hệ thống đào tạo trực tuyến; lớp học tương tác thông minh; thẻ học thông minh; bộ phần mềm quản lý y tế cơ sở; cổng tích hợp dữ liệu khám, chữa bệnh; hệ thống đào tạo trực tuyến cho nguồn nhân lực ngành y tế; hệ thống cammera giao thông và xử lý vi phạm...

Các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ một số vấn đề về xây dựng đô thị thông minh tỉnh Lào Cai, từ đó đề xuất những biện pháp khắc phục tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT tiếp thu những ý kiến của UBND tỉnh và các sở, ngành tỉnh Lào Cai đã đóng góp, bổ sung vào các giải pháp mà đơn vị đưa ra. Mong muốn trong quá trình triển khai, thực hiện, đơn vị sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những đóng góp cụ thể, sát với thực tế để các giải pháp sẽ đạt tính khả dụng khi đưa vào thực tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh đánh giá cao các giải pháp của Tập đoàn VNPT đã đưa ra trong xây dựng đô thị thông minh tỉnh Lào Cai.

Theo đó, hầu hết các giải pháp được trình bày khá chi tiết, dễ thực hiện và có tính ứng dụng cao. Tuy nhiên, ông Đặng Xuân Thanh đề nghị Tập đoàn VNPT sẽ sớm điều chỉnh các nội dung dựa trên những đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các sở, ban, ngành tỉnh Lào Cai để các giải pháp đưa ra sát với thực tế và có tính khả thi cao; đồng thời, đưa ra dự trù kinh phí cụ thể thực hiện từng giải pháp để việc xây dựng đô thị thông minh tại Lào Cai sớm được thực hiện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gỏi lá Kon Tum

Gỏi lá Kon Tum

Người ta nói rằng, chưa được thưởng thức gỏi lá tức là bạn chưa được coi là đã đến Kon Tum, đến Tây Nguyên.
Bình Liêu mùa hoa sở

Bình Liêu mùa hoa sở

Lễ hội hoa sở là hoạt động văn hóa tiêu biểu của nhân dân các dân tộc vùng cao Bình Liêu.

Xem nhiều nhất