Đề xuất cho ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ

Thành Luân

Ngày 28/8, Sở Nội vụ TP HCM cho biết, đã gửi tờ trình tham mưu cho Chủ tịch UBND TP quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND Q.1) thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Theo tờ trình này, Sở Nội vụ TP HCM tham mưu cấp có thẩm quyền cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ nêu trên, với lý do căn cứ vào thông báo ngày 8/8 của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM về kết luận của Thường trực Thành ủy TP giải quyết đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Sau đó, Sở Nội vụ TP HCM đã căn cứ vào Điều 40 của Nghị định số 97 /2015/NĐ-CP cho phép người quản lý doanh nghiệp được từ chức trong trường hợp có nguyện vọng xin từ chức vì lý do cá nhân. Xét thấy đơn xin từ chức của ông Hải vào ngày 4/6 thỏa mãn quy định trên, ngoài ra Thường trực Thành ủy TP cũng đã thống nhất để ông Hải được thôi giữ chức vụ theo nguyện vọng nên Sở Nội vụ TP đã căn cứ để có tờ trình trên gửi UBND TP HCM. Ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969, quê quán gốc Hà Nội), nguyên Phó Chủ tịch UBND Q.1, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1, sau khi được UBND TP HCM điều động, bổ nhiệm làm Phó tổng GĐ Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV vào đầu tháng 6/2019, ông Hải đã có đơn xin từ chức vì lý do cá nhân. Ông Đoàn Ngọc Hải nổi tiếng tại TP HCM và được dư luận quan tâm sau các chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ trên địa bàn Q.1, TP HCM.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin và kỳ vọng

Niềm tin và kỳ vọng

Ngày 8/4/2021, kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV bế mạc. Đây là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, kỳ họp rất được trông đợi.

Xem nhiều nhất