Đề xuất tháo dỡ Mã Pì Lèng Panorama

Mạnh Thắng

Công trình đa năng Mã Pì Lèng Panorama xây trái phép trên đèo Mã Pì Lèng bị đề xuất phá dỡ 6 tầng nhô ra sông Nho Quế, phần còn lại được chỉnh trang làm nơi dừng chân cho khách du lịch trước 15/11/2019.

Đây là nội dung văn bản của Sở Xây dựng Hà Giang gửi UBND tỉnh này về kết quả kiểm tra công trình xây dựng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng. Để có được báo cáo này, ngày 8/10, Sở Xây dựng đã chủ trì họp với Sở VHTTDL, Sở GTVT, Sở KH &ĐT, Sở TN & MT và UBND huyện Mèo Vạc.

Khi làm việc, chủ nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama chỉ cung cấp được 1 bộ bản vẽ thiết kế chưa qua thẩm định. Về Giấy Chứng nhận QSD đất thuộc loại trồng cây hàng năm, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng. Hiện trạng công trình có kết cấu bê tông cốt thép kết hợp các sàn kết cấu thép dùng để ngắm cảnh, gồm 7 cấp xây bám theo địa hình. Công trình hiện đã hoàn thiện được 5 cấp. Phần sàn thép phục vụ ngắm cảnh của cấp thứ 6 và đơn nguyên cấp thứ 7 đang được hoàn thiện. Qua đo đạc thực tế, công trình có diện tích xây dựng là 226m2 với tổng diện tích sàn là 467 m2 + 78 m2 sàn ngắm cảnh khung thép.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Bạn đã bao giờ trải nghiệm kỳ nghỉ của mình trong một khách sạn được bao bọc bởi muối, bởi băng đá, hay một khách sạn mang phong cách một nhà tù? Dưới đây là danh ...
Du lịch vượt khó

Du lịch vượt khó

“Đóng băng, huỷ tour, phá sản” -  là những điệp khúc buồn của ngành du lịch trong suốt hơn một năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
Hội An, Mỹ Sơn đón khách

Hội An, Mỹ Sơn đón khách

Đô thị cổ Hội An đã mở cửa trở lại bằng hoạt động tham quan khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế…

Xem nhiều nhất