Đề xuất trình UNESCO công nhận công viên địa chất toàn cầu tỉnh Lạng Sơn

H.Minh

UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức họp xem xét dự thảo đề án thành lập, xây dựng và phát triển Công viên địa chất toàn cầu tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, trong thời gian tới các đơn vị liên quan tới đề án này cần khẩn trương thực hiện 10 nhóm giải pháp và 14 nhiệm vụ đã được nêu trong đề án thành lập, xây dựng và phát triển công viên địa chất toàn cầu tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025.

Ngoài ra, Sở VHTTDL tỉnh Lạng Sơn cần tổng hợp các ý kiến đóng góp, rà soát lại đề án thành lập, xây dựng và phát triển Công viên địa chất toàn cầu tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025 trình UBND tỉnh trước ngày 1/11/2021.

Trước đó, Sở VHTTDL tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp cùng đơn vị tư vấn là Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản (đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường), và các sở, ngành liên quan xây dựng dự thảo Đề án “Thành lập, xây dựng và phát triển Công viên địa chất tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hiện thực Ca Lê Thắng

Hiện thực Ca Lê Thắng

Tôi không có vinh hạnh được là bạn đồng niên với Ca Lê Thắng. Các ông là thế hệ đàn anh của chúng tôi ở trường mỹ thuật Yết Kiêu. Thế nhưng may mắn, chúng tôi lại là ...
Cánh đồng thơ Hoàng Vũ Thuật

Cánh đồng thơ Hoàng Vũ Thuật

Cá tính, kiệm lời, cả một đời cần mẫn sáng tạo và đổi mới, nhà thơ Hoàng Vũ Thuật đã có nhiều đóng góp cho thơ ca nước nhà. Người con của đất Quảng Bình vừa vinh dự ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất