Đề xuất trình UNESCO công nhận công viên địa chất toàn cầu tỉnh Lạng Sơn

H.Minh

UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức họp xem xét dự thảo đề án thành lập, xây dựng và phát triển Công viên địa chất toàn cầu tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, trong thời gian tới các đơn vị liên quan tới đề án này cần khẩn trương thực hiện 10 nhóm giải pháp và 14 nhiệm vụ đã được nêu trong đề án thành lập, xây dựng và phát triển công viên địa chất toàn cầu tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025.

Ngoài ra, Sở VHTTDL tỉnh Lạng Sơn cần tổng hợp các ý kiến đóng góp, rà soát lại đề án thành lập, xây dựng và phát triển Công viên địa chất toàn cầu tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025 trình UBND tỉnh trước ngày 1/11/2021.

Trước đó, Sở VHTTDL tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp cùng đơn vị tư vấn là Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản (đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường), và các sở, ngành liên quan xây dựng dự thảo Đề án “Thành lập, xây dựng và phát triển Công viên địa chất tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chân trời rất xanh gọi nắng xôn xao…

Chân trời rất xanh gọi nắng xôn xao…

Từ ý tứ của những câu hát trong nhạc phẩm xuất sắc “Biển hát chiều nay”, một cuốn sách mang tên “Chân trời gọi nắng” đã ra mắt vào đúng dịp giỗ đầu nhạc sĩ Hồng Đăng.
Người vẽ vẻ đẹp 'nguyên thuỷ' của phụ nữ

Người vẽ vẻ đẹp 'nguyên thuỷ' của phụ nữ

Sau 60 năm vẽ với nhiều đề tài, bắt đầu từ năm 1962, họa sĩ Kim Thái (sinh năm 1943) đã dành nhiều thời gian hơn để vẽ vẻ đẹp của phụ nữ. Bà gọi đó là những hình ảnh ...
Vì sao ta chưa có Nobel?

Vì sao ta chưa có Nobel?

Gần đây, thị trường sách văn học chứng kiến sự trở lại của nhiều tác phẩm đã được xếp vào hàng kinh điển. Tại phố sách Đinh Lễ ở khu vực Tràng Tiền (Hà Nội), không ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất