Đêm 5/2 nhiều khu vực mưa dông, cần đề phòng lốc sét và mưa đá

T. Linh

Theo dự báo, từ chiều tối đến đêm 5/2, các khu vực đều có mưa, dông; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết lạnh, có nơi trời rét.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 5/2, hầu hết các khu vực trên cả nước đều có mưa dông, cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết lạnh, có nơi trời rét.

Mưa phùn và sương mù tại Bắc Bộ sẽ làm độ ẩm không khí tăng cao gây hiện tượng nồm, ẩm ướt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Độ ẩm cao là môi trường thuận lợi cho các loại tác nhân gây bệnh về đường hô hấp, dị ứng, nhất là đối với trẻ nhỏ và người già.

Để phòng, tránh hiện tượng nồm, ẩm ướt trong nhà, các chuyên gia khuyến cáo, các gia đình nên đóng kín cửa nhà khi thời tiết ẩm thấp, mưa nhiều, bật điều hòa để chế độ hong khô không khí, sử dụng các vật liệu hút ẩm như báo cũ, than củi hoặc các máy hút ẩm chống nồm, lau nhà bằng giẻ lau khô...

Thời tiết các khu vực theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia như sau: Đêm ngày 5/2, phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông vài nơi trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; gió nhẹ, trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ; riêng khu vực Tây Bắc 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng vùng núi có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ.

Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ. Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh; phía Nam có mưa nhỏ vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 23-26 độ, phía Nam 26-29 độ, có nơi trên 30 độ.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ; có nơi trên 31 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C.

Theo Trung tâm dự báo, đợt mưa này còn kéo dài ở nhiều nơi trên cả nước. Từ đêm 5 đến ngày 7/2 Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Bắc Trung Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 7 - 11/2 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

[Mưa đá, dông lốc bất thường ở Điện Biên]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tái diễn lừa đảo 'việc nhẹ, lương cao'

Tái diễn lừa đảo 'việc nhẹ, lương cao'

Tình trạng phát tán tin nhắn trên mạng xã hội có nội dung tuyển dụng việc làm với thù lao hậu hĩnh đang diễn biến phức tạp trở lại. Thế nhưng, không ít lao động, đặc biệt là những lao động trẻ như học sinh, sinh viên vẫn… “sập bẫy”.

Xem nhiều nhất