Đêm nhạc Beethoven vì nạn nhân chất độc da cam

Hà My

Nhân Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM (HBSO) phối hợp cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tổ chức đêm nhạc Beethoven tại Nhà hát Thành phố vào tối 3/8.

Đêm nhạc Beethoven vì nạn nhân chất độc da cam

Nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Theo thông tin từ BTC, tác phẩm chính được biểu diễn là “Triple Concerto” dành cho violin, cello và piano của nhà soạn nhạc Beethoven. Bên cạnh đó, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm truyền thống của Nhật Bản do nhóm hòa tấu Bộ gõ Ryuko Mirai biểu diễn.

Tham gia đêm nhạc lần này có sự tham gia của nghệ sĩ Nguyễn Hữu Nguyên cho phần solo violin, nghệ sĩ Emma Savouret cho phần solo cello và nghệ sĩ Hồ Đắc Thuỷ Hoằng cho solo piano. Nghệ sĩ violin Nguyễn Hữu Nguyên hiện đang sống tại Paris, và là nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Pháp (l’orchetre National de France) từ năm 1999. Anh đã theo học tại Nhạc viện TPHCM từ năm 14 tuổi và giành giải Nhất tại Cuộc thi Tài năng Trẻ Violin. Sau đó, anh theo học tại Nhạc viện Paris, giành giải Nhất tại cuộc thi được tổ chức bởi Nhạc viện Maurice Ravel và cuộc thi Âm nhạc Thính phòng FNAPEC. Nghệ sĩ cello Emma Savouret cũng là thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Pháp từ năm 2002. Cô cũng đã theo học Nhạc viện Paris.

Buổi hoà nhạc kết thúc với Thơ giao hưởng “Thành đồng Tổ quốc” của nhạc sĩ Hoàng Vân (1930-2018). Tác phẩm này được nhạc sĩ Hoàng Vân viết năm 1960 khi nhạc sĩ tốt nghiệp tại Nhạc viện Bắc Kinh. Lần này tác phẩm được biểu diễn dưới sự chỉ huy của chính con trai ông, nhạc trưởng Lê Phi Phi - một trong những tài năng âm nhạc của Việt Nam đã gây dựng được sự nghiệp uy tín trên trường quốc tế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Âm nhạc vượt qua đại dịch

Âm nhạc vượt qua đại dịch

Tối ngày 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã công bố và trao giải thưởng cho 78 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng của Hội năm 2020.
‘Xẩm xuân xanh’ đón Tết

‘Xẩm xuân xanh’ đón Tết

Sau MV “Xẩm Hà Nội” được khán thính giả đón nhận nồng nhiệt, trước thềm Xuân Tân Sửu, ca sĩ Hà Myo (tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Hà) tiếp tục ra mắt MV “Xẩm xuân ...
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13

Trao giải Trạng nguyên tuổi 13

Sáng 16/1, tại Văn miếu Quốc tử Giám Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” lần thứ ...

Xem nhiều nhất