Đêm nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh Beethoven

M.Sơn

Vào tối ngày 26/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ tổ chức buổi hòa nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh nhà soạn nhạc Beethoven.

Đêm nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh Beethoven - Ảnh 1

Với chủ đề “Chùm tác phẩm Beethoven số 10” chương trình hòa nhạc được dàn dựng công phu, chỉ huy và biểu diễn bởi nhạc trưởng Honna Tetsuji.

Đặc biệt, đêm nhạc còn có sự tham gia trình diễn của nghệ sĩ violin Bùi Công Duy với Bản giao hưởng số 9 cung Rê thứ, Opus 125. Đây là tác phẩm giao hưởng trọn vẹn cuối cùng do L.V.

Beethoven biên soạn. Bản giao hưởng này là tác phẩm được biết đến nhiều nhất trong tất cả các tác phẩm của âm nhạc cổ điển châu Âu. Chương 4 của bản giao hưởng được chính thức công nhận là giai điệu đại diện cho Liên minh châu Âu từ năm 1985. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bác Hồ với các kỳ Đại hội Đảng

Bác Hồ với các kỳ Đại hội Đảng

Thực hiện hoạt động tuyên truyền trong dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân, Báo Nhân Dân vừa sản xuất 6 tập ...
Giới thiệu văn hoá Việt Nam

Giới thiệu văn hoá Việt Nam

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội vừa trưng bày 21 bức ảnh mầu khổ lớn về vẻ đẹp và sự đa dạng văn hóa của Việt Nam dọc theo khu vực tường bao quanh trụ sở đại sứ quán.

Xem nhiều nhất