Đêm Sapa

Minh Thu

Thị trấn Sa Pa (Lào Cai) về đêm lặng lẽ. Những nhà hàng cửa hiệu, đèn điện sáng như sao. Các chàng trai, cô gái Mông, Dao lặng thầm trong tiếng đàn môi dìu dặt. 

Đêm Sapa

Hàng thổ cẩm.

Dọc theo con đường dốc thoai thoải của thị trấn, trong ánh sáng mờ của những chiếc đèn đường, hơi sương lan tỏa dịu dàng xua màn đêm thăm thẳm. Càng về khuya thị trấn trong mây lại càng đẹp lạ lùng. Đây đó những người phụ nữ đang kiên nhẫn ngồi bán nốt chút hàng thổ cẩm, hai mẹ con nán lại bán đồ lưu niệm cho du khách để rồi lại tất tả trở về bản làng trong đêm…

Đêm Sapa - 1

Nếu ai đã một lần đi Sapa hẳn khó lòng quên được cảm giác khi được ngắm cảnh về đêm của thị trấn. Một vẻ đẹp đến nao lòng, làm ai khi ra về cũng phải luyến tiếc.    

Đêm Sapa - 2

Chuẩn bị về bản.

Đêm Sapa - 3

Mưu sinh.

Đêm Sapa - 4

Hướng dẫn du khách thổi khèn.

Đêm Sapa - 5

Mẹ con.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đến nhiều làng quê bây giờ, tôi không khỏi xót xa vì làng xã bây giờ nhiều giá trị đã mất đi. Cũng may, vẫn còn những góc làng gìn giữ được nét đẹp cổ kính, giản dị ...
Mâm cao cỗ đầy

Mâm cao cỗ đầy

Thời trước chỉ nhà giàu mới có mâm đồng, còn rặt mâm gỗ.
Lan man chuyện ‘xứ’

Lan man chuyện ‘xứ’

Có thể hiểu “xứ” là chỉ “nơi chốn” là về một vùng đất nào đó nhưng cách dân gian ta sử dụng từ “xứ” ngẫm ra có nhiều cái hay, có nhiều thú vị .
Đắk Nông du ký

Đắk Nông du ký

Gia Nghĩa thức dậy rồi. Cuối tháng 3 thời tiết chuyển từ mùa khô sang mùa mưa nên có chút sương mờ. Trời se se lạnh...
Khèn lên man điệu…

Khèn lên man điệu…

Được nghe nghệ nhân dân gian Giàng Seo Gà - người dân tộc Mông, cất lên tiếng khèn thì tôi giật mình: Đúng là man điệu thật.
Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Dổi - cây che mưa giông, nắng, gió những mái nhà Mường. Dổi cho bóng mát - không khí trong lành - cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất