ĐHQG Hà Nội: Sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá năng lực

Bắt đầu từ ngày 5/5, các thí sinh đăng ký dự kỳ thi “Đánh giá năng lực” của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN) sẽ chính thức bước vào đợt thi đầu tiên. Lịch cụ thể của đợt thi kéo dài từ ngày 5/5 đến ngày 8/5 và từ ngày 13/5 đến ngày 15/5. Theo ông Nguyễn Kim Sơn- Phó Giám đốc ĐHQG HN, đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón 70.000 thí sinh đăng ký tham dự trong đợt 1. 

ĐHQG Hà Nội: Sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá năng lực

Kiểm tra kỳ thi đánh giá năng lực năm 2015.

Năm 2016, ĐHQG HN tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Vinh (Nghệ An) và Đà Nẵng. 

Theo thông tin công bố từ ĐHQG HN: Bài thi ĐGNL gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị để đăng ký xét tuyển vào ĐHQG HN và vào các trường ĐH, CĐ không thuộc ĐHQG HN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL và đã được ĐHQG HN đồng ý để xét tuyển. Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi. Tính đến nay, ĐHQG HN cho biết, cũng đã có 8 trường đồng ý sử dụng bài thi ĐGNL để xét tuyển, và có tới 70.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi, lớn hơn hẳn so với năm 2015.

Lãnh đạo ĐHQG HN cho biết thêm: Trong năm nay, nhà trường đã có nhiều bước tiến mới trong việc tổ chức thi ĐGNL. Bài thi ngoại ngữ, nếu năm 2015 thi trên giấy thì năm nay đã thiết kế phần mềm để thi trên máy tính. Bài thi ngoại ngữ là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm.

Thời gian làm bài là 90 phút. Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQG HN và vào các trường ĐH, CĐ không thuộc ĐHQG HN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ và đã được ĐHQG HN đồng ý để xét tuyển. Bên cạnh đó, hệ thống máy tính cũng như phần mềm cũng được ĐHQG HN cải tiến tăng tính an toàn, bảo mật.

Đưa ra lưu ý đối với các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi, đại diện ĐHQG HN khuyên rằng: Các em cần quan tâm đầy đủ các môn học, để có thể trả lời được toàn diện các câu hỏi. Các em có thể vào website của ĐHQG HN để làm bài thi mẫu, tự tin hơn với kiến thức mà nhà trường sẽ đưa ra. Trong thời gian thi, cần làm theo hướng dẫn của cán bộ coi thi để tránh những sai sót đáng tiếc, mất thời gian…    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất