Đi bộ vì Ngày môi trường thế giới 5/6

 Lan Anh

Sáng 5/6, nhân Ngày môi trường thế giới 5-6, 10.000 học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo ở thủ đô Hà Nội đã cùng tham gia chương trình đi bộ tại sân vận động Mỹ Đình. Sự kiện còn có sự tham gia nhiệt tình của các vận động viên thể thao, nghệ sỹ nổi tiếng và các chuyên gia về giáo dục, dinh dưỡng trẻ em.

Đi bộ vì Ngày môi trường thế giới 5/6

Nhiều vận động viên và diễn viên tham gia đi bộ cùng học sinh.

Chương trình bao gồm hoạt động đi bộ đồng hành, các hoạt động thể thao dành cho trẻ em. Các em học sinh cũng giao lưu với khách mời về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, khuyến khích sự phát triển thể thao học đường trên toàn Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cho biết đây là một trong những cơ hội để khơi dậy tinh thần yêu vận động, yêu thể thao của các thế hệ tương lai Việt Nam, cổ vũ các em theo một lối sống năng động và khỏe mạnh. Đây là lần đầu tiên chương trình “Hành trình năng lượng xanh” diễn ra tại Hà Nội.

Tại TP Hồ Chí Minh, chương trình đã được tổ chức hai lần trong hai năm, thu hút sự tham gia của  hơn 20.000 em học sinh, phụ huynh và giáo viên từ các trường tiểu học trên địa bàn cùng đi bộ.Chương trình cũng trang bị thêm 100 thiết bị luyện tập thể thao tiêu chuẩn cho 20 trường tiểu học của TP.Hồ Chí Minh, giúp các em học sinh có điều kiện vận động thể chất, nâng cao thể lực cho các hoạt động học tập và sinh hoạt.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tự nguyện xin thoát nghèo

Tự nguyện xin thoát nghèo

Ở một số nơi vẫn còn người có tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước để thoát nghèo. Thế nhưng, tại tỉnh Lào Cai lại có những hộ dân luôn có ý thức tự giác, tự ...
Ngộ độc thực phẩm học đường: SOS

Ngộ độc thực phẩm học đường: SOS

Từ vụ ngộ độc tại Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học, cơ sở giáo dục đào tạo.
Làng hương vào vụ Tết

Làng hương vào vụ Tết

Làng Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa, Hà Nội) nổi tiếng với nghề làm tăm hương được hình thành từ hơn 100 năm. Đây là làng hương duy nhất ở Hà Nội còn giữ được nghề truyền ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất