Đi ‘giày sắt’ 150 kg luyện sức khỏe

N.Mai

Đó là ông Zhang Enshun, 42 tuổi, sống tại thành phố Ngọc Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc), đã luyện đi “giày sắt” được hơn 5 tháng và đạt được tiến bộ rõ rệt. 

Đi ‘giày sắt’ 150 kg luyện sức khỏe - Ảnh 1

Ông này khởi đầu bằng việc đeo một chiếc đĩa thép nặng 18,75 kg vào mỗi bên chân rồi tập đi từng bước. Cho đến nay, ông có thể đi lại 200 - 300 mét hàng ngày với bốn chiếc đĩa mỗi chân, tổng trọng lượng lên đến 150 kg.

“Trọng lượng của giày sắt nặng gấp đôi trọng lượng cơ thể tôi, nhưng tôi có thể đi được hơn 50 mét trong vòng 20 phút”, ông Zhang nói và cho biết thêm ngoài việc tăng gấp 4 lần trọng lượng thép mỗi chân, ông cũng có thể nâng bàn chân cao 2 cm khỏi mặt đất và tiến được 20 cm mỗi bước.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Liang Zhou (Bệnh viện Chỉnh hình phương Tây và cổ truyền Trung Quốc) thì cấu trúc xương của mỗi người là khác nhau, bất cứ ai muốn thực hiện bài tập này cần hết sức thận trọng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Lạ lùng chó thi... lướt sóng

[ẢNH] Lạ lùng chó thi... lướt sóng

Một sự kiện thú vị liên quan đến biển dành cho những người yêu thích bộ môn lướt sóng đã diễn ra, có điều các "vận động viên" tham gia lại là những chú ...
Những mô hình tinh xảo từ vật liệu tái chế

Những mô hình tinh xảo từ vật liệu tái chế

Karol Nowak sử dụng các loại “rác” như các bộ phận đồng hồ, ốc vít, ống hút nhựa… để chế tạo thành những con robot nhỏ xinh hay những mô hình trang trí tinh xảo đẹp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất